Phát hiện mảnh vỡ nhỏ khi phóng tàu con thoi Discovery

Ngày 27-7, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết một mảnh ốp ngoài nhỏ đã rơi ra từ tàu vũ trụ Discovery khi nó đang được phóng đi (ảnh).

Hãng CNN dẫn nguồn từ NASA cho biết, phim video ghi lại cảnh tàu Discovery cất cánh đã cho thấy hình ảnh một mảnh ốp nhỏ đã bay khỏi con tàu. Những mảnh ốp này có tác dụng bảo vệ con tàu khỏi nhiệt độ cao trong quá trình trở về trái đất.

Ngoài ra, một vật lớn hơn, có lẽ là một mảnh xốp cách nhiệt, hình như cũng văng khỏi bồn nhiên liệu ra ngoài song không va vào tàu.

Các nhà khoa học hiện đang điều tra xem liệu những mảnh vỡ này có gây nguy hiểm gì cho tàu Discovery hay không.

P.A (Theo CNN, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”