Phát huy vai trò gương mẫu, coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân

Sáng 7-12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ) năm 2022. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
  Cùng dự, có các đồng chí: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATƯ, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
  Phát huy vai trò gương mẫu, coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân ảnh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương ngày 7-12
  Tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần gương mẫu, đi đầu và những kết quả đạt được của Đảng ủy CATƯ, Bộ Công an trong năm 2022; khẳng định, lực lượng công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.

  Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, Đảng ủy CATƯ tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của năm 2023 và những năm tiếp theo; phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn Quốc hội, Ban Cán sự đảng Chính phủ, các tỉnh ủy, thành ủy đưa Nghị quyết số 12-NQ/TƯ ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị vào thực tiễn cuộc sống; phát huy vai trò nòng cốt trong lãnh đạo chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần triển khai hiệu quả các nghị quyết Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của 6 vùng trên cả nước; tiếp tục đạt nhiều thắng lợi mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trước mắt là năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

  Trước đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến đối với báo cáo tổng kết công tác đảng của Đảng bộ CATƯ năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023; các nội dung chính trình Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78; báo cáo kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TƯ của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy CATƯ về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; báo cáo các công việc Ban Thường vụ Đảng ủy CATƯ đã chỉ đạo thực hiện trong quý 4…

  Phát huy vai trò gương mẫu, coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân ảnh 2 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự hội nghị

  Cũng tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định nghiêm túc tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu, nhất là các ý kiến của chỉ đạo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đồng thời khẳng định, trong năm 2022, lực lượng công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ một cách toàn diện trên các mặt công tác, tốt hơn nhiều so với năm 2021.

  Để tiếp tục triển khai công tác năm 2023 đối với nhiệm vụ công tác công an, Đảng ủy CATƯ tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia Đảng ủy CATƯ, sự phối hợp, hiệp đồng của cả hệ thống chính trị, của quân đội nhân dân Việt Nam, sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân, với quyết tâm chính trị cao, lực lượng công an nhân dân sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân đã tin cậy, giao phó; thường xuyên quan tâm, xây dựng và chỉnh đốn đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

  Tin cùng chuyên mục

  Đọc nhiều nhất

  Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

  Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

  Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

  Việt Nam và Thế giới

  Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

  Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

  Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

  Cải cách hành chính

  ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

  Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

  Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

  Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

  Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

  Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
  Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

  Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

  Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
  Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

  Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.