Phát huy vai trò người đứng đầu trong xây dựng văn hóa học đường

SGGPO
Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Bình Thạnh vừa phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo quận tổ chức hội nghị chuyên đề “Giải pháp xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, an toàn”.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị

Trước một số vụ việc phi văn hóa học đường và bạo lực trong trường học xảy ra trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng thời gian qua, sáng 30-5, Quận ủy quận Bình Thạnh TPHCM cho biết, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo quận vừa tổ chức hội nghị chuyên đề “Giải pháp xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, an toàn”.

Hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng 190 đại biểu đại diện các phòng ban, lãnh đạo phường và cấp ủy, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT dân lập, tư thục… đã trao đổi, bàn luận các giải pháp góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế tình trạng  phi văn hóa, bạo lực học đường trong môi trường giáo dục. Qua hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận các vấn đề nổi cộm, bức xúc và đề ra các giải pháp, cách làm mới góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử trong và ngoài nhà trường.

Phát biểu định hướng tại hội nghị, bà Lê Thị Thùy Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận Bình Thạnh, nhận định: “Cần phát huy vai trò quan trọng của người đứng đầu trong lãnh đạo, điều hành hoạt động của cơ sở giáo dục, vai trò của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong thực hiện chức năng đại diện của mình, sự phối hợp, hợp tác của Hội Cha mẹ học sinh trong quản lý giáo dục con em".

THIÊN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục