Phạt người mang bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

(SGGP).- Ngày 29-10, Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với bà Li Ye (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) do có hành vi nhập khẩu ấn phẩm có chứa bản đồ thể hiện sai chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Như Báo SGGP đã đưa tin, ngày 23-10, qua soi chiếu hành lý, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện trong hành lý của bà Li Ye bay từ Quảng Châu (Trung Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng có 257 tờ gấp bản đồ du lịch, ở mặt trước in bản đồ TP Đà Nẵng, góc trên cùng bên phải có hình bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Bà Li Ye khai nhận là trưởng nhóm lữ hành của một đơn vị du lịch và mang theo số bản đồ này để phát cho du khách khi sang Việt Nam.

NGUYÊN KHÔI - NGUYỄN HÙNG

  • Mua 2.918 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

(SGGP).- Ngày 29-10, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản tạm giữ 2.918 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước, do Nguyễn Thị Minh - quê quán ở xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh, cư trú tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cất giữ.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 28-10, nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất các phòng nghỉ tại khách sạn Phú Quý, thuộc địa phận xã Thạch Trung và phát hiện Nguyễn Thị Minh đang lưu giữ 2.918 GCNQSDĐ của người dân nhưng không rõ lý do. Bước đầu Minh cho rằng có được số GCNQSDĐ này là mua lại từ những đối tượng chuyên đi gom sổ đỏ của người dân khắp các tỉnh thành trong cả nước để chạy dự án trồng rừng của chính phủ.

DƯƠNG QUANG

  • Xử phạt Công ty Sơn Tây 3 Trung Quốc

(SGGP).- Chiều 29-10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 37 triệu đồng đối với Văn phòng điều hành tại Hà Tĩnh - Công ty Sơn Tây 3 Trung Quốc, do ông Lưu Kiến Quân (Liu Jian Jun) làm người đại diện theo ủy quyền. Công ty này đã vi phạm về sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động…

QUANG DƯƠNG

  • Nhiều mộ tại nghĩa trang bị đập phá

(SGGP).- Ngày 29-10, ông Phạm Văn Tuyên, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ đô thị Đà Lạt, cho biết, công ty đang phối hợp với Công an TP Đà Lạt điều tra các vụ xâm hại mồ mả tại nghĩa trang Cam Ly (nghĩa trang cán bộ, TP Đà Lạt). Trước đó, vào giữa tháng 9, cán bộ quản lý nghĩa trang phát hiện 23 ngôi mộ bị kẻ xấu đập vỡ búp sen và con lân bằng sứ gắn trang trí trên mộ. Đến đầu tháng 10, tiếp tục có 28 ngôi mộ bị đục trụ cổng để lấy cắp cửa sắt. Theo ông Tuyên, nghĩa trang Cam Ly không có hàng rào và không có cán bộ bảo vệ, mọi người có thể ra vào tự do nên kẻ xấu thường lợi dụng buổi tối vào nghĩa trang đập phá, lấy trộm đồ trang trí. 

NAM VIÊN

  • Bắt 2 đối tượng môi giới mại dâm qua internet

(SGGP).- Ngày 29-10, Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt giam đối với Nghiêm Xuân Quân (26 tuổi) và Trần Thị Phương (23 tuổi) để điều tra về hành vi “môi giới mại dâm”. 2 đối tượng này dùng thủ đoạn chụp ảnh gái mại dâm, đưa lên mạng internet, sau đó thu tiền của gái bán dâm. Trần Thị Phương đóng vai trò dẫn mối và có quan hệ trực tiếp với Quân trong việc giám sát, thu tiền gái bán dâm...

ANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />