Phạt quán cơm ở Đà Lạt không chịu trả tiền đặt cọc vì khách đến trễ

SGGPO

Chiều 26-7, Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính quán cơm gà Tam Nguyên (đường Ankroet, phường 7, TP Đà Lạt) số tiền hơn 7 triệu đồng. 

Tin liên quan

Cụ thể, cơ quan công an ra quyết định xử phạt bà Mai Thị Như Loan (52 tuổi, chủ quán gà Tam Nguyên) về các hành vi: Hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định với số tiền 2,5 triệu đồng.

Phạt hành vi kinh doanh thức ăn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền 4 triệu đồng, không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho những người đang phục vụ tại quán với số tiền 750 ngàn đồng. Tổng số tiền bà Loan bị phạt là 7.250.000đồng.

Trung tá Nguyễn Quang Vinh, Đội trưởng Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết thêm, tại thời điểm kiểm tra, bà Loan và ông Nguyễn Thanh Hải (chồng bà Loan) đều phủ nhận việc kinh doanh và nói chỉ nấu ăn phục vụ bạn bè, người quen. Nhưng qua quá trình theo dõi cơ quan công an xác định, quán Tam Nguyên nhận đặt nấu ăn phục vụ du khách qua điện thoại và mạng internet, đồng thời yêu cầu khách phải đặt cọc trước mới phục vụ.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi, du khách TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phản ánh, qua điện thoại gia đình chị đặt bàn ăn tại quán cơm gà Tam Nguyên (đường Ankroet, phường 7, TP Đà Lạt) và đặt cọc 1 triệu đồng gửi qua tài khoản. Tuy nhiên, do bị lạc đường nên gia đình chị Phượng tới trễ 1 tiếng so với lịch hẹn trước đó nên quán cơm Tam Nguyên đã từ chối phục vụ và không trả lại số tiền đặt cọc cho du khách.

Theo công an thành phố Đà Lạt, nhiều du khách khác cũng phản ánh việc đặt cọc tại quán Tam Nguyên nhưng vì đến trễ giờ nên không được phục vụ và cũng không được trả lại tiền đặc cọc.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Vì sao thẻ BHYT có mức hưởng 100% mà vẫn phải đóng tiền?

Từ tháng 3-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ thu tiền thuốc điều trị ung thư là 10% với người có thẻ BHYT được hưởng chế độ miễn phí 100% và thu 20% các trường hợp còn lại. Việc phải đóng thêm tiền như vậy có đúng không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án