Phạt tiền nhóm người trên xe tang gây náo loạn phố đi bộ đêm Halloween

Ngày 7-11, Công an quận 1 (TPHCM) cho biết, Công an phường Bến Thành đã làm việc với nhóm người trên xe tang “trình diễn” ở phố đi bộ đêm Halloween.

Qua làm việc, nhóm này thừa nhận hành vi như đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 8 người trong nhóm về hành vi gây rối trật tự công cộng theo quy định 144/2021/NĐP-CP với số tiền 400.000 đồng.

Trước đó, tối 31-10 và ngày 1-11, mạng xã hội lan truyền clip một nhóm người trên xe ô tô của cơ sở mai táng đi trên đường. Những người trên xe hóa trang thành nhiều nhân vật kinh dị, chọc ghẹo người đi đường...

Sau đó, nhóm nam thanh niên nằm trên băng ca được đẩy đi trên phố Nguyễn Huệ, thu hút đông đảo người dân theo sau quay video, chụp ảnh. Đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhóm người gây náo loạn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong đêm Halloween. Hình ảnh cắt từ clip

Nhóm người gây náo loạn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong đêm Halloween. Hình ảnh cắt từ clip

Tại cơ quan công an, ông T. (sinh năm 1986, ngụ quận 7) - tài xế lái xe tang “trình diễn” ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong đêm Halloween khai đang làm việc cho cơ sở mai táng ở quận 7. Chiều 31-10, ông T. được chủ cơ sở đề nghị dùng xe tang lễ để chở một số người trong cùng cơ sở đi chơi Halloween.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông T. cho xe chạy 2 vòng và mở cửa để những người hóa trang “trình diễn" trên phố.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với ông T. về lỗi “không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy”, với mức phạt tiền 600.000 - 800.000 đồng. Đồng thời, bàn giao toàn bộ giấy tờ, phương tiện (do bà P.N.N. đứng tên sở hữu) cho Công an phường Bến Nghé tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của ông T. và các cá nhân liên quan.

Tin cùng chuyên mục