Phạt tù kẻ hành hung bác sĩ tới bất tỉnh

SGGP
Ngày 3-8, Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất, Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cấn Ngọc Giang (ở thôn Nội Thôn, xã Phú Kim, Thạch Thất) về tội cố ý gây thương tích. 

Tin liên quan

Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm vì nạn nhân là bác sĩ Lê Quang Dương (34 tuổi, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất) bị Giang hành hung khi đang khám bệnh. 
Theo cáo trạng, ngày 13-4, Giang đưa con 10 tháng tuổi tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng viêm họng và tiêu chảy do Rota virus.
Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ tại khoa Nhi đã điều trị tích cực cho cháu bé. Đến sáng 16-4, gia đình cháu bé yêu cầu bác sĩ cho chuyển viện lên tuyến trên. Nhân viên trực tại khoa Nhi đã mời bác sĩ trưởng kíp trực ngày 16-4 là bác sĩ Lê Quang Dương thăm khám cho cháu bé. Khi vừa giải thích xong tình trạng bệnh của bé phải nhập viện vì viêm họng và tiêu chảy do virus cho gia đình thì bác sĩ Dương bị Giang dùng cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu, khiến bác sĩ Dương bất tỉnh.
 Phạt tù kẻ hành hung bác sĩ tới bất tỉnh ảnh 1 Bác sĩ Lê Quang Dương ở Bệnh viện đa khoa Thạch Thất, Hà Nội bị người nhà bệnh nhân hành hung
Sau đó, Giang cùng một số người nhà còn tiếp tục dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi lãnh đạo bệnh viện cùng lực lượng công an có mặt và áp tải Giang về trụ sở công an.
Bác sĩ Dương sau đó đã được cấp cứu tại chỗ, khâu 7 mũi trên đầu, đồng thời chỉ định theo dõi chấn thương sọ não.
Tại phiên tòa sơ thẩm, sau khi xem xét toàn bộ vụ án, Hội đồng xét xử TAND huyện Thạch Thất đã tuyên phạt 9 tháng tù đối với Cấn Ngọc Giang.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.