Phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 70 bệnh nhân nghèo ở Quảng Nam

(SGGPO).- Sáng 25-3, Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Mắt Quảng Nam tổ chức chương trình “Vòng tay lớn”- Phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có bà Hồ Thị Thanh Lâm, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội Bảo trợ; cùng đại diện các Sở, ngành liên quan cùng nhà tài trợ Masan Nutri Science.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Trung tâm Mắt nhằm mang lại đôi mắt sáng khỏe cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Bà Hồ Thị Thanh Lâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Thanh Lâm đánh giá cao những kết quả tích cực của Chương trình “Vòng tay lớn” và hy vọng chương trình sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động, đến với nhiều bệnh nhân nghèo hơn trên địa bàn tỉnh; góp sức vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe  cho nhân dân tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng những phần quà kèm những lời động viên đến các bệnh nhân tham gia chương trình.

Trong 3 ngày (từ 23 đến 25-3) đã có gần 70 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể được phẫu thuật  miễn phí tại Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Nam.

Hoàng Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện