Phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 70 bệnh nhân nghèo ở Quảng Nam

(SGGPO).- Sáng 25-3, Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Mắt Quảng Nam tổ chức chương trình “Vòng tay lớn”- Phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có bà Hồ Thị Thanh Lâm, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội Bảo trợ; cùng đại diện các Sở, ngành liên quan cùng nhà tài trợ Masan Nutri Science.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Trung tâm Mắt nhằm mang lại đôi mắt sáng khỏe cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Bà Hồ Thị Thanh Lâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Thanh Lâm đánh giá cao những kết quả tích cực của Chương trình “Vòng tay lớn” và hy vọng chương trình sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động, đến với nhiều bệnh nhân nghèo hơn trên địa bàn tỉnh; góp sức vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe  cho nhân dân tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng những phần quà kèm những lời động viên đến các bệnh nhân tham gia chương trình.

Trong 3 ngày (từ 23 đến 25-3) đã có gần 70 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể được phẫu thuật  miễn phí tại Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Nam.

Hoàng Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện