Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

SGGPO
Sáng 28-10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trưởng Văn phòng và phóng viên của Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật.

Tin liên quan

2 nghi can bị bắt là Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung bộ - Tây Nguyên và Trần Bá Nhật (30 tuổi), phóng viên của tạp chí này.

Trước đó, ngày 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi hồ sơ đề nghị phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thanh Hải và ông Trần Bá Nhật.

Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp ảnh 1 Ông Trần Thanh Hải cùng tang vật 
Nhận thấy “Có dấu vết của tội phạm ở người và trên phương tiện của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn” nên Viện KSND tỉnh Đắk Nông, đã ra Quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp.
Viện KSND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thực hiện quyết định này theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.
Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp ảnh 2 Cơ quan công an đang lấy lời khai đối với ông Trần Bá Nhật
Như Báo SGGP đã phản ánh, chiều 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Hải và ông Nhật để điều tra về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ông Hải và ông Nhật viết bài phản ánh về hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Sau đó, các nghi can yêu cầu doanh nghiệp chung chi tiền. Tối 26-10, sau khi ông Hải và ông Nhật nhận 150 triệu đồng của doanh nghiệp này thì bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Thông tin mới nhất vụ 4 chiến sĩ công an bị thương khi thi hành quyết định cưỡng chế căn nhà ở quận Phú Nhuận

Quá trình cưỡng chế căn nhà, lực lượng thông báo các quyết định nhưng bà H. và các thành viên trong gia đình có hành vi chống đối, không chấp hành, nhục mạ lại. Thậm chí, bà H. và người thân mở bình gas và dùng vật liệu tạo nhiệt gây cháy khiến 4 chiến sĩ công an bị bỏng.

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng sắp hầu tòa phúc thẩm

Ngày 7-12, theo thông báo của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, dự kiến ngày 27-12, đơn vị sẽ xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng đối với 4 bị cáo có đơn kháng cáo, trong đó có bị cáo Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương.