Ukraine

Phe đối lập tuyên bố không đàm phán với chính phủ

Ngày hôm nay Quốc hội Ukraine đã dành trọn thời gian cho việc xem xét vấn đề có hay không tiến hành cuộc bầu cử bất tín nhiệm đối với chính phủ của Thủ tướng Yanukovich, người đã chính thức giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống hồi tuần trước. Mời click vào để xem video

Xô xát trước cửa phòng họp Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Ukraine Lytvyn cho rằng điều quan trọng nhất  đối với người Ukraine mà đại dện cao nhất là Quốc hội bây giờ là không để tình cảm chi phối mà phải đưa ra một quyết định đúng đắn có tính pháp lý cao. Phát biểu này của Chủ tịch Ukraine đưa ra sau khi phe đối lập tuyên bố sẽ hối thúc Quốc hội thoát khỏi cái gọi là "tình trạng sa lầy trước đó".

Ngoài ra phe đối lập còn tuyên bố không tiếp tục đàm phán với chính phủ. Quyết liệt hơn, phe đối lập đã không đồng ý với các đề xuất mà chính phủ hiện nay ở Ukraine đề ra để giải quyết tình trạng khủng hoảng, trong đó có việc đề cử ứng cử viên đối lập Yushchenko làm thủ tướng. Họ đe doạ tiếp tục biểu tình phong tỏa các tòa nhà chính phủ.

Trong khi đó, người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Javier Solana đã đến thủ đô Kiev để tổ chức vòng đàm phán mới, giải quyết cuộc khũng hoảng chính trị ở Ukraine. 

Phát biểu tại sân bay, ông Solana cho rằng việc đối thoại giữa các đảng chính trị Ukraine là hết sức quan trọng

Trong lúc này, tòa án  tối cao Ukraine  vẫn đang xem xét yêu cầu của phe đối lập liên quan đến kết quả bầu cử ở 8 vùng phía Đông và Nam Ukraine với 15 triệu phiếu cử tri, chiếm gần một nửa số cử tri tham gia bầu cử.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”