Philippines kết án tù 12 ngư dân Trung Quốc

Hãng AFP đưa tin, ngày 5-8, một tòa án ở Puerto Princesa, Philippines, đã kết án 12 ngư dân Trung Quốc xâm phạm và đánh bắt cá và động vật trái phép trong vùng biển nước này. Thuyền trưởng con tàu chịu hình phạt cao nhất là 12 năm tù giam. 11 người còn lại bị kết án từ 6 - 10 năm tù giam. 

12 ngư dân đã bị bắt ở Tubbataha, khu vực được bảo tồn ở miền Tây Philippines, hồi tháng 4 năm ngoái sau khi tàu của họ gây hư hại nghiêm trọng cho bãi đá ngầm này. Thẩm phán Ambrosio de Luna cũng phạt các ngư dân 100.000 USD/mỗi người, tịch thu tàu của họ. Hiện các ngư dân này còn bị xét xử tội sở hữu các loài động vật được bảo vệ ở Tubbataha và có thể bị phạt ngồi tù tới 20 năm.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.