Phim Gái già lắm chiêu 2 “đại thắng” tại Ngôi sao xanh

SGGPO
Trong lễ trao giải vừa diễn ra tối 27-12, bộ phim của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito gặt hái thành công lớn khi thu về giải thưởng ở hầu hết các hạng mục quan trọng dành cho phim điện ảnh.

Với 8 đề cử trong top 3 các hạng mục khác nhau Gái già lắm chiêu 2 đã được vinh danh ở 3 hạng mục quan trọng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Đó là: Phim điện ảnh hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất – Bảo Nhân và Namcito, Sáng tạo xuất sắc nhất – quay phim Cường Nguyễn Ngọc C.U.

Phim cũng có chiến thắng thứ 4 dành cho Hứa Minh Đạt ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Phim Gái già lắm chiêu 2 'đại thắng' tại Ngôi sao xanh ảnh 1 Hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito thắng lớn với Gái già lắm chiêu 2

Sau một vài lần lỡ hẹn, Ngô Thanh Vân đã được vinh danh Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim điện ảnh trong bộ phim Hai Phượng. Vì bận lịch trình riêng cô đã không thể có mặt tại lễ trao giải. Bộ phim này cũng mang về chiến thắng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Thanh Hoa (vai Thanh Sói).

Ở hạng mục này dành cho nam chính xuất sắc, người chiến thắng là Huy Me với vai diễn trong Anh thầy ngôi sao. Bé Minh Chiến trong phim nhận giải Gương mặt điện ảnh triển vọng.

Hạng mục Nam và Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất thuộc về Huỳnh Lập (Pháp sư mù) và Hoàng Yến Chibi (Thất sơn tâm linh).

Phim Gái già lắm chiêu 2 'đại thắng' tại Ngôi sao xanh ảnh 2 Huỳnh Lập và Hoàng Yến Chibi nhận giải Nam, Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất

Nếu Gái già lắm chiêu đại thắng ở lĩnh vực điện ảnh thì phim truyền hình Tết Ngũ hợi tấn hỷ liên tiếp được vinh danh ở thể loại phim truyền hình. Ngoài giải cao nhất Phim truyền hình xuất sắc phim còn được tôn vinh: Đạo diễn xuất sắc – Dũng Nghệ, Nam diễn viên truyền hình xuất sắc – Lương Thế Thành và Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích – Đàm Phương Linh.

Vượt qua nhiều ứng viên, Cô thắm về làng 4 là Phim truyền hình được yêu thích. Xuân Văn (Mùa cúc susi) nhận giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc trong khi Jun Phạm (Cô thắm về làng 4) nhận giải Nam diễn viên truyền hình được yêu thích.

Ở hạng mục phim chiếu mạng (web drama), phim hay nhất thuộc về Ghe bẹo ghẹo ai trong khi Duy Khánh và Ngọc Thanh Tâm nhận giải Nam, Nữ diễn viên chiếu mạng xuất sắc.

Phim Gái già lắm chiêu 2 'đại thắng' tại Ngôi sao xanh ảnh 3 Đạo diễn Dũng Nghệ nhận giải Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất

Đêm trao giải Ngôi Sao Xanh 2019 cũng hé lộ danh tính 2 ứng viên từng thắng giải Ngôi sao xanh năm 2018 có đề cử lọt vào Top 6 Giải thưởng Truyền hình châu Á- ATA lần thứ 24 năm 2020.

Theo đó, Bộ phim chiếu mạng hay nhất Ngôi sao xanh  2018 - Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập nhận được đề cử "Best Digital Fiction Programme Series" và diễn viên Phi Huyền Trang đã nhận được đề cử "Best Actress in A  Supporting Role" dành cho vai Nga trong bộ phim Hoa hồng thép.

Kết quả giải thưởng sẽ được tiết lộ trong lễ trao giải Truyền hình châu Á diễn ra vào ngày 11-1-2020 tại Manila (Philippines).  

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.