Phim "Mai" của Trấn Thành thắng lớn tại DANAFF II

Tối 6-7, Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) năm 2024 diễn ra tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana (TP Đà Nẵng).

"Cu li không bao giờ khóc" giành giải Phim châu Á hay nhất
"Cu li không bao giờ khóc" giành giải Phim châu Á hay nhất

Đêm bế mạc DANAFF II với chủ đề “Ra khơi” diễn ra trong không khí hân hoan sau gần một tuần khai màn. Đặc biệt có sự tham gia của các nghệ sĩ tài năng như ca sĩ Thanh Ngọc, ca sĩ Tuyết Mai, ca sĩ Đoan Trang,… cùng với những phần trình diễn mãn nhãn, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, DANAFF II năm 2024 với chủ đề “Nhịp cầu châu Á” đã đem lại cho TP Đà Nẵng một tuần lễ điện ảnh sôi động, đầy màu sắc.

_DSC8594.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu tại lễ bế mạc

"Không chỉ hội tụ, vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, DANAFF II còn mong muốn tạo dựng một không gian để nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng - một trong những khởi đầu quan trọng trong tạo lập hệ sinh thái điện ảnh. Đó chính là một trong những nền tảng vững chắc để hướng tới xây dựng thành phố sự kiện điện ảnh, góp phần phát triển các ngành công nghiệp văn hóa", ông Trần Chí Cường nhấn mạnh.

Tại DANAFF II, có 11 giải thưởng được trao cho các tác phẩm, cá nhân xuất sắc nhất tại 2 hạng mục. Cụ thể, hạng mục “Phim châu Á dự thi”, phim “Cu Li không bao giờ khóc” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân xuất sắc giành giải “Phim hay nhất”; giải “Đặc biệt của Ban giám khảo” thuộc về phim “Cuộc đời của Ann”.

Phim “Mai” của đạo diễn Trấn Thành nhận giải “Phim hay nhất” ở hạng mục “Phim Việt Nam dự thi”; Giải dàn diễn viên xuất sắc nhất thuộc về phim “Lật mặt 7: Một điều ước” của đạo diễn Lý Hải.

_DSC8641.jpg
Phim Mai của Trấn Thành thắng lớn tại DANAFF II

Giải NETPAC cho phim Việt Nam xuất sắc thuộc về phim “Lật mặt 7: Một điều ước” của đạo diễn Lý Hải. Ngoài ra, ở chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”, Chùm phim hoạt hình: “Cá chép của ông táo”; “Độc lạ làng Khoai”; “Đội Lân sư nhí nhố” nhận Giải phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Hai giải đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Phạm Thiên Ân (Phim châu Á dự thi) và đạo diễn Trấn Thành (Phim Việt Nam dự thi).

Giải diễn viên nam/nữ chính xuất sắc nhất lần lượt thuộc về các diễn viên Thái Hòa (Con nhót mót chồng); Phương Anh Đào (Mai); Wu Kang Ren (Nguyện ước vĩnh cửu) và Yuumi Kawai (Cuộc đời của Ann).

_DSC8616.jpg
Dàn diễn viên "Lật mặt 7: Một điều ước" nhận giải NECPAT
_DSC8633.jpg
Diễn viên Thái Hòa nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Tin cùng chuyên mục