Phim "Nữ luật sư": Hành trình không khoan nhượng trên con đường đi tìm công lý

Thông qua việc điều tra các vụ án giết người, bộ phim Nữ luật sư vạch trần những thủ đoạn “đổi trắng thay đen” và hành trình không khoan nhượng trên con đường đi tìm sự thật, công lý.

Câu chuyện trong Nữ luật sư bắt đầu từ một vụ án mạng khi Hai Nâu - trùm giang hồ nổi tiếng buôn bán gỗ lậu, khai thác rừng Thuận Bình lỡ tay giết chết người tình. Để tìm cách giấu nhẹm sự việc, Hai Nâu phải nhờ mối quan hệ với Ba Kỳ - Trưởng phòng cảnh sát điều tra huyện để kết luận vụ án không tìm được hung thủ.

phim nu luat su 3.jpg
Câu chuyện đấu tranh với oan sai, án mạng, cán bộ biến chất được miêu tả trong Nữ luật sư. Ảnh: ĐPCC

Ba năm sau, một vụ án giết người khác lại xảy ra. Nhân sự kiện này, Ba Kỳ cùng cấp dưới thông đồng sửa hồ sơ, làm giả chứng cứ để buộc tội Huỳnh Thổ là người gây ra cả hai cái chết, giúp Hai Nâu tiếp tục thoát tội.

Vốn có quan hệ thân tình, Ba Kỳ đã nhờ nhà báo Thái Trung viết một bài báo đưa tin vụ án Huỳnh Thổ, ca ngợi cơ quan điều tra, định hướng dư luận tin rằng Huỳnh Thổ là kẻ giết người máu lạnh.

Trong khi đó, Hoàng Lực – luật sư bào chữa cho Huỳnh Thổ cùng với ông Ba Đức, ông Sáu Ngay - hàng xóm của Huỳnh Thổ tìm gặp Kim Kiều (nữ luật sư - vợ Thái Trung) để nhờ cô vào cuộc minh oan cho Huỳnh Thổ. Là một luật sư nổi tiếng, chính trực, thường giúp đỡ người nghèo, cô nhận lời. Biết chồng mình đứng về phía Ba Kỳ và Hai Nâu, Kim Kiều đã bí mật điều tra sự thật và không cho chồng biết.

phim nu luat su 6.jpg
Những mâu thuẫn từ trong nhà, ra đến ngoài xã hội. Ảnh: ĐPCC

Biết được sự việc, Ba Kỳ tạo áp lực cho Thái Trung ngăn cô tham gia. Từ vợ chồng, cả hai đứng ở hai đầu chiến tuyến, thậm chí còn đứng trên bờ vực ly hôn khi Kim Kiều biết chồng không chỉ nhận hối hộ, còn ngoại tình.

Đảm nhận vai trò đồng đạo diễn, NSND Trọng Trinh cho biết, ban đầu anh chỉ tham gia một vai nhỏ trong phim. Tuy nhiên, khi đọc kịch bản anh bị hấp dẫn bởi chất liệu dày dặn, những câu chuyện xúc động và gay cấn ở một nữ luật sư trong hành trình đấu tranh chống lại oan sai.

phim nu luat su 2.jpg
Trung Dũng vào vai cảnh sát biến chất.Ảnh: ĐPCC

Đảm nhận vai nữ luật sư Kim Kiều trong phim là NSƯT Kim Tuyến. Theo đạo diễn Trọng Trinh, Kim Tuyến đã thể hiện sinh động, có hồn một nhân vật khá khô khan vì đặc điểm nghề nghiệp, thậm chí có một chút giáo điều.

Vai Ba Kỳ do diễn viên Trung Dũng thủ vai, cũng khắc họa được hình ảnh một công an biến chất mang màu sắc phản diện và rất khó để thể hiện quá trình biến chất này.

Trong dàn diễn viên, đáng chú ý có sự góp mặt của Doãn Quốc Đam – gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả phía Bắc với vai Hai Nâu. Vai nhà báo Thái Trung cũng được chọn mặt gửi vàng bởi cái tên liên tiếp gây chú ý thời gian gần đây - NSƯT Ngọc Quỳnh.

phim nu luat su 4.jpg
NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh cũng tham gia trong phim. Ảnh: ĐPCC

Nữ luật sư còn có sự tham gia của: NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh, Minh Thành, Châu Thế Tâm, Dương Mỹ Dung…

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Lật án tử hình của nhà văn Lại Văn Long, dài 35 tập sẽ lên sóng lúc 19 giờ 45 phút hàng ngày trên kênh phim Việt – SCTV14 từ ngày 5-5.

Tin cùng chuyên mục