Phim tài liệu giúp phòng chống thảm họa

(SGGP).- Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam vừa giới thiệu với báo chí bộ phim tài liệu Storm dài hơn 7 phút, đề cập đến sự nguy hiểm, tai họa của thiên nhiên có thể giáng xuống bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào; hướng dẫn cách phòng bị, ứng biến, thoát khỏi và sống sót sau trận bão, lũ lụt hay thảm họa thiên nhiên lớn.

Phim tài liệu truyền hình Storm do tổ chức phi lợi nhuận World Climate Change Challenge - một tổ chức đăng ký tại Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Phim dài hơn 7 phút, với nhiều hình ảnh về các trận bão lũ tại Việt Nam do Nasa cung cấp. Sau khi phát trên mạng Youtube, Storm sẽ được phát sóng trên một số kênh truyền hình quốc gia, khu vực và trên các website.

Đan Mạch là nhà tài trợ đầu tiên cho Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam từ năm 2009 đến 2015, ủng hộ những nỗ lực của Việt Nam trong việc đối phó với hiện tượng trái đất nóng lên.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ê kíp đoàn phim Ròm trong ngày ra mắt

Cái kết đẹp cho Ròm

Từ phim ngắn 16:30, từng vinh dự trình chiếu tại Góc phim ngắn của Liên hoan phim Cannes 2013, Trần Thanh Huy đã ấp ủ phải thực hiện được phim dài đầu tay. Nếu 16:30 đơn thuần là bộ phim tốt nghiệp, tứ phim được nảy ra trong dịp tình cờ thì Ròm là cả sự tính toán, quyết tâm, lăn lộn trong và ngoài nước xin kinh phí, tài trợ làm phim. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm…