Phim Việt về cuộc chiến nhan sắc hoa hậu

SGGPO

Mất tới 25 lần chỉnh sửa kịch bản, "Hoa hậu giang hồ" có thể coi là bộ phim đầu tay về đề tài hoa hậu.


Phim Việt về cuộc chiến nhan sắc hoa hậu

Ý tưởng về kịch bản của Hoa hậu giang hồ đến với Lương Mạnh Hải – người sẽ đảm nhận vai trò biên kịch, nhà sản xuất kiêm đạo diễn -  vào khoảng đầu năm 2017 khi mà có thời điểm anh thấy mỗi ngày lại xuất hiện thêm một danh hiệu hoa hậu mới và được công chúng bàn luận rất hào hứng. 

Phim Việt về cuộc chiến nhan sắc hoa hậu ảnh 1 Lương Mạnh Hải mất tới 25 lần chỉnh sửa để hoàn thiện kịch bản "Hoa hậu giang hồ"

Bản thảo kịch bản đầu tiên đến sau 6 tháng. Và 7 tháng tiếp theo, anh mất 25 lần chỉnh sửa để tạo ra kịch bản ưng ý nhất. Tuy nhiên, điều khiến anh cân nhắc hơn cả là việc đặt tên cho tác phẩm.

Cuối cùng, “Hoa hậu” và “Giang hồ” - hai danh từ dường như chẳng liên quan lại được chọn để ghép thành tựa đề của bộ phim, bởi nó thể hiện rõ nhất cái chất của nhân vật chính.

Anh chia sẻ bản thân mình từng rất mê nội dung bộ phim Hoa hậu FBI của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định muốn làm một bộ phim về hoa hậu. Vì danh xưng này nhiều không kể xiết tại Việt Nam, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người.

Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những “giai thoại” mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu – nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh.

Một điều cũng được anh bật mí, trong quá trình 10 năm làm báo và MC talkshow, anh cũng từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của nhiều thế hệ hoa hậu.

Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim này được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu… thực ngoài đời. Những màn “đấu tố”, đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được lần đầu được kể trên màn ảnh theo cách rất hài hước.

Phim Việt về cuộc chiến nhan sắc hoa hậu ảnh 2 Minh Tú được giao đảm nhận vai nữ chính trong phim

Đảm nhận vai nữ chính trong phim cũng chính là một “nàng hậu” ngoài đời thực: siêu mẫu - hoa hậu Minh Tú. Theo Lương Mạnh Hải, chính anh cũng bất ngờ với lựa chọn của mình bởi khi casting, anh muốn nhắm Minh Tú cho một vai diễn khác.

Nhưng Minh Tú chỉ diễn tới lần thứ 2 đã ra được tinh thần của một hoa hậu giang hồ. Với lai lịch “không phải dạng vừa”, vai diễn của Minh Tú chính là kiểu nhân vật “cá ra khỏi nước”, vì cô bất đắc dĩ bước chân vào cuộc thi hoa hậu và phải xoay sở với nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười.

Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của hai gương mặt gạo cội là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào.

Phim sẽ chính thức khởi quay vào ngày 25-6 tới đây và dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Mùa xuân, về nơi vàng trắng!

Mùa xuân đang về trên những cánh rừng cao su ngút ngàn miền Đông Nam bộ. Chúng tôi cùng nhóm cựu học sinh trường cấp 3 ngày ấy (THPT) huyện Quảng Ninh, Quảng Bình vi vu đến “thánh địa” vàng trắng.