Phim Việt về đề tài thừa kế: Chọn lý hay tình?

Theo đạo diễn Võ Hồng Loan, khi thực hiện bộ phim "Bí mật người thừa kế", chị dựa trên chính những vấn đề thực tế trong xã hội. Khi tiền bạc địa vị có thể lấn át đi cái tình, cái nghĩa và người ta có thể bất chấp tất cả để đạt được cái mình muốn. Nhưng chị cũng hy vọng sẽ còn nhiều người sống trọn vẹn với một chữ tình.

Thông điệp Bí mật người thừa kế được chị gửi gắm là tất cả mọi việc trên đời đều có sự an bài, chỉ cần mình sống đúng, những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta.

Câu chuyện trong phim xoay quanh Vincent Phạm - một thiếu gia tài giỏi, đào hoa nhận quyền điều hành chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn nhất Đà Lạt sau khi người cha qua đời.

Dù là người toàn quyền quyết định mọi việc nhưng anh luôn cảm thấy mơ hồ khi không tìm thấy được bất cứ thông tin thừa hưởng nào từ những tài sản mang tính cá nhân của ba mình. Anh luôn trong tâm thế mình chỉ là người thay thế ông điều hành chuỗi nhà hàng khách sạn với tính chất pháp lý được ủy thác từ các thành viên trong Hội đồng quản trị.

bi-mat-nguoi-thua-ke-3-6432.jpg
Triệu An và Xuân Văn trong Bí mật người thừa kế

Quá trình tìm kiếm bí ẩn liên quan gia sản của người cha quá cố để lại, anh phát hiện ra sự thật về người vợ hiền lành, chân chất của mình.

Những biến cố liên tục ập đến khi người mẹ sau nhiều năm ly thân với cha anh trở về. Trong khi mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu giải quyết chưa xong, mối tình thanh mai trúc mã của Vincent cũng từ Mỹ trở về tìm anh.

Vòng xoáy tình tay ba, những bí mật dần được lật mở khiến cuộc sống của Vincent và những người liên quan đến anh liên tục bị đảo lộn.

bi-mat-nguoi-thua-ke-1-4739.jpg
Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn, Khánh Huyền
bi-mat-nguoi-thua-ke-2-3854.jpg
Và Thân Thúy Hà là những gương mặt quen thuộc tham gia trong phim

Bí mật người thừa kế quy tụ dàn diễn viên gồm cả những tên tuổi rất quen thuộc với khán giả cũng như các gương mặt mới.

Theo đạo diễn Võ Hồng Loan, ngoài việc chọn diễn viên tên tuổi cho phim vì độ an toàn, đảm bảo rating chị vẫn đề cao việc hợp vai.

Lý giải việc chọn 3 diễn viên chính: Triệu An (vai Vincent), Xuân Văn (vợ Vincent) và Thu Bi (vai người yêu cũ Vincent) là những cái tên không quá nổi tiếng, theo đạo diễn Hồng Loan: “Bộ phim được sản xuất thu tiếng trực tiếp nên ngoài việc diễn viên hợp vai, ngoại hình đẹp, tôi còn chọn cả tiếng nói. Tôi yêu cầu khả năng học thoại của các bạn phải thật tốt (vì không được nhắc thoại trong lúc quay) để đảm bảo tốt nhất về cảm xúc thật của nhân vật”.

Trong khi đó, dàn bao bộ phim được đảm bảo những tên tuổi quen thuộc: Thân Thúy Hà, Huỳnh Anh Tuấn, Khánh Huyền, Cao Hoàng, Tùng Yuki…

bi-mat-nguoi-thua-ke-4-4095.jpg
Bối cảnh Đà Lạt được hứa hẹn có nhiều điều đặc biệt trong phim

Ngoài câu chuyện, đạo diễn Hồng Loan cũng bật mí bối cảnh phim là một điểm cộng. Dù quay tại Đà Lạt song phim sở hữu nhiều bối cảnh đẹp, ít trùng lặp và được tiết lộ “vẫn là bối cảnh hiếm, nhiều lúc có tiền cũng không thuê được, vì nó không thuộc phim trường cho thuê để quay phim”.

Phục trang của bộ phim cũng được chị yêu cầu cao và rất khó tính vì muốn mỗi lần xuất hiện, các nhân vật phải đẹp.

Bí mật người thừa kế dài 36 tập sẽ lên sóng lúc 19 giờ 45 trên kênh phim Việt SCTV14 từ ngày 29-2.

Tin cùng chuyên mục