Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Quận 8 chú trọng quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu, quận 8 chú trọng công tác quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ và xây dựng đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị hiện nay, từ đó cũng tạo nguồn cán bộ cung cấp cho TPHCM.
Ngày 15-3, Quận ủy quận 8 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá, trong đại dịch Covid-19 vừa qua cho thấy, ở nơi nào tổ chức Đảng vững mạnh, cán bộ đảng viên gương mẫu, có năng lực, đoàn kết đồng sức đồng lòng thì mức độ thiệt hại do dịch bệnh gây ra ở nơi đó giảm đi.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Quận 8 chú trọng quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VĂN MINH
Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, có những cán bộ, đảng viên hy sinh lợi ích cá nhân, vì nhân dân đã vượt lên tất cả để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thậm chí hy sinh cả tính mạng trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên cũng còn những cán bộ, đảng viên chưa thể hiện hết vai trò của một đảng viên, còn tránh né nhiệm vụ… đặc biệt trong tư tưởng có dao động khi gặp những tình huống khó khăn. “Đây là thực trạng mà TPHCM nhìn thấy và cần phải củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở”, đồng chí nhấn mạnh.
Đối với quận 8, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá quận gặp khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Quận 8 có mật độ dân cư dày, điều kiện - mức sống và trình độ dân trí của người dân còn hạn chế, chưa tưng xứng với các địa phương khác của thành phố. Cán bộ đảng viên cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, đồng chí yêu cầu tập thể Ban Thường vụ Quận ủy quận 8 tiếp tục nỗ lực, đoàn kết chung sức chung lòng để cùng nhau hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Quận 8 chú trọng quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VĂN MINH

Trong đó, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu Ban Thường vụ Quận ủy quận 8 tập trung vào nhiều nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Đi vào từng nhiệm vụ cụ thể, đồng chí yêu cầu, quận 8 quan tâm đến công tác xây dựng hệ thống chính trị ở các chung cư hiện nay, nhất là các chung cư cao cấp; quan tâm công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên ở Chi bộ khu phố; phát triển đảng viên là giáo viên trong trường học; phát triển đảng viên trong doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước;…

“Khi quần chúng đáp ứng đủ điều kiện vào Đảng thì kết nạp, vào rồi tiếp tục rèn luyện. Đây vừa là cơ hội, vừa là nghĩa vụ”, đồng chí cho biết và nhấn mạnh, không nên đặt ra “giấy phép con” nào ngoài những quy định, tiêu chuẩn kết nạp đảng viên mới.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Quận 8 chú trọng quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ ảnh 3 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Cao Sơn Yên tặng bằng khen cho cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: VĂN MINH
Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu, quận 8 chú trọng công tác quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ và xây dựng đội ngủ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị hiện nay, từ đó cũng tạo nguồn cán bộ cung cấp cho TPHCM. Trong đó, quận 8 tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, tâm huyết để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới để cùng với TPHCM phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Theo đồng chí, để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội nhanh thì điều quan trọng là có cán bộ giỏi, có năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành. Bên cạnh đó, quận 8 thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, cấp ủy cùng cấp cũng như phát huy vai trò giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong việc cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết đi vào cuộc sống.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Quận 8 chú trọng quy hoạch cán bộ, tạo nguồn cán bộ trẻ ảnh 4 Bí thư Quận ủy quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng. Ảnh: VĂN MINH

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận 8 Nguyễn Thị Ngọc Hà cho biết, quận 8 có 289 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ quận 8. Quận 8 có 7.183 đảng viên. Năm 2021, quận 8 kết nạp 156/200 đảng viên (đạt 78% chỉ tiêu).

Trong những khó khăn hạn chế, quận 8 chỉ ra trong đại dịch Covid-19 vừa qua, một số đảng viên ở địa bàn khu phố bỏ sinh hoạt đảng, không thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên mà chi bộ phân công, dẫn đến tỷ lệ không hoàn thành nhiệm vụ tăng so với năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.