Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc chúc mừng các cơ quan báo chí

Ngày 17-6, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm, chúc mừng Hội Nhà báo TPHCM, Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024).

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM; Tăng Hữu Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trương Vĩnh Tùng, Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đến thăm, chúc mừng Hội Nhà báo TPHCM và Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động hai đơn vị, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

z5546629217582_3edd83090153260086466ab0e7eb1caa.jpg
Đoàn đại biểu TPHCM chúc mừng Hội Nhà báo TPHCM nhân ngày 21-6. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo TPHCM cũng như Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM đã thường xuyên đóng góp, tham gia tuyên truyền về kết quả triển khai công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM. Sự phát triển ổn định, bền vững của TPHCM trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí nói chung, trong đó có Hội Nhà báo TPHCM và Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn Hội Nhà báo TPHCM cũng như Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thành phố trong công tác thông tin, tiếp tục tạo sự đồng thuận cao trong xã hội với việc thực hiện các quyết sách của thành phố. Đồng chí cũng ghi nhận, đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT và các cơ quan có liên quan tiếp tục hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện cho Hội Nhà báo TPHCM và các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

z5546630217571_bbd2cf36beffca1b0f1de5d210a1624b.jpg
Đoàn đại biểu thăm, chúc mừng Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trao đổi thêm với Hội Nhà báo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc đề nghị hội chủ động, phối hợp đề xuất thành phố tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí thành phố thời gian tới.

Với Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM, đồng chí Nguyễn Phước Lộc bày tỏ mong muốn đội ngũ biên tập viên, phóng viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao; đồng thời tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hội viên cựu chiến binh, nhân dân và tuyên truyền sâu rộng các phong trào của hội cựu chiến binh các cấp.

z5546630284683_3c625bfa9262758d2e6a3c48c4813a50.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc và các thành viên của đoàn đại biểu TPHCM, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Nguyễn Tấn Phong cũng thông tin đến đoàn tình hình hoạt động của Hội thời gian qua và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo TPHCM đối với Hội.

Hiện nay, Hội Nhà báo TPHCM đang chuẩn bị công tác tổ chức Lễ trao Giải báo chí TPHCM lần thứ 42 năm 2024, được tổ chức vào dịp Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6. Thời gian qua, Giải báo chí TPHCM đã thu hút đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tham gia với gần 400 tác phẩm dự thi. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn 61 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Hội Nhà báo TPHCM đang cùng Sở TT-TT đề xuất UBND TPHCM tăng giá trị các giải thưởng của Giải Báo chí TPHCM; tích hợp, mở rộng thêm cơ cấu giải thưởng về xây dựng Đảng. Qua đó, động viên đội ngũ báo chí tiếp tục sáng tạo, có nhiều tác phẩm đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.

Tin cùng chuyên mục