Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Không chủ quan, lơ là trong kiểm soát dịch bệnh

SGGPO

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh, mục tiêu của Chính phủ là làm sao có được nguồn vaccine phòng Covid-19 sớm nhất và triển khai tốt nhất. Tuy nhiên, khi đã đã được tiêm đủ 2 mũi, người dân cũng phải đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong việc kiểm soát dịch và cần nâng cao ý thức trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Sáng 15-11, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức hình thức trực tuyến, cử tri nghe các đại biểu báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ hai; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ hai và tình hình kinh tế - xã hội năm 2021.

Các cử tri đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Có giải pháp phát huy các thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh; đầu tư nâng cao năng lực hoạt động y tế cơ sở; hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục hồi hoạt động; tình trạng giá vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá nông sản xuống thấp khiến cuộc sống người nông dân khó khăn. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm đến các vấn đề phục hồi kinh tế sau dịch bệnh và các giải pháp để tổ chức cho học sinh trở lại trường an toàn cùng nhiều vấn đề khác.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Không chủ quan, lơ là trong kiểm soát dịch bệnh ảnh 1 Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã thông tin đến cử tri về tình hình dịch bệnh Covid-19 và chương trình tổng thể của Chính phủ nhằm kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế. Phó Thủ tướng cho biết, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các chủng biến thể virus SARS-CoV-2 tiếp tục gây ra hệ lụy rất lớn cho việc kiểm soát dịch bệnh trên toàn cầu nên Chính phủ đang nỗ lực để bao phủ vaccine đến cuối năm 2021 đạt trên 70% dân số (từ 18 tuổi) được tiêm đủ 2 mũi và triển khai tiêm vaccine cho học sinh

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu của Chính phủ là làm sao có được nguồn vaccine phòng Covid-19 sớm nhất và triển khai tốt nhất. Tuy nhiên, khi đã đã được tiêm đủ 2 mũi, người dân cũng phải đề cao cảnh giác, không chủ quan lơ là trong việc kiểm soát dịch và cần nâng cao ý thức trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Trong buổi sáng, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng Đền thờ và Tượng đài, Nhà lưu niệm nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Không chủ quan, lơ là trong kiểm soát dịch bệnh ảnh 2 Phó Thủ tướng Thường trực  Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác viếng đền nữ  Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: