Phong phú sản phẩm vàng Thần Tài

SGGP
Đón đầu ngày vía Thần Tài 2022 (mùng 10 tháng giêng), các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng đã gia tăng sản lượng cũng như tung ra thị trường nhiều sản phẩm vàng Thần Tài để phục vụ khách hàng.

Khách hàng mua vàng dịp vía thần tài.  Ảnh: PHAN LÊ

Khách hàng mua vàng dịp vía thần tài. Ảnh: PHAN LÊ

Đại diện Công ty PNJ cho biết, năm nay sản lượng tăng khoảng 10% so với năm trước. Các sản phẩm vàng Thần tài có vàng miếng với các lời chúc Phúc - Lộc - Tài - An - Thọ - Phát cùng các hình ảnh ông Phúc, Lộc, Tài và linh vật Nhâm Dần, có trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ phù hợp khả năng tài chính của từng người. Tập đoàn Doji cũng đưa ra thị trường 380.000 sản phẩm vàng phục vụ ngày vía Thần Tài năm nay, tăng gần 15% so với năm trước. Các sản phẩm Doji đưa ra chủ yếu là vàng ép vỉ với đa dạng các sản phẩm như: Kim Dần Chiêu Tài, Kim Dần Phát Lộc, Thần Tài Thịnh Vượng, Thần Tài Đại Phát… 

Trong ngày 9-2 (trước ngày vía Thần Tài 1 ngày)  tại TPHCM, nhiều người đã tranh thủ đến các cửa hàng vàng để mua vàng cầu may cho năm mới. Các sản phẩm vàng miếng hình hổ và trang sức hổ “cháy hàng” vì được mua nhiều. Để giảm thiểu khách hàng tập trung đông mua vàng tại các cửa hàng, nhiều DN áp dụng bán hàng online.

* Ngày 9-2, Công an TPHCM cảnh báo, ngày vía Thần Tài là dịp các đối tượng tội phạm lợi dụng việc người dân mang theo tiền chen chúc mua sắm để móc túi, cướp giật điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác. Công an TPHCM đã yêu cầu công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự nhưng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác.

* Giá vàng SJC trong ngày 9-2 giảm thêm 800.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Vào khoảng 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC báo giá vàng ở mức 61,25 triệu đồng/lượng mua vào và 62,05 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 800.000 đồng/lượng chiều mua và 700.000 đồng/lượng chiều bán.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,1 triệu đồng/lượng mua vào và 62,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 750.000 đồng/lượng chiều mua và 150.000 đồng/lượng chiều bán. Như vậy, chỉ sau 2 ngày, giá vàng SJC đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng. 

NHUNG NGUYỄN - CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />