Phong tỏa tạm thời khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức với 13.000 nhân khẩu

SGGPO
UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (TPHCM) đã ra thông báo áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong tỏa tạm thời khu phố 8 gồm 14 tổ dân phố với diện tích 84ha, khoảng 13.000 nhân khẩu để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 11-7, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (TPHCM) đã ra thông báo áp dụng biện pháp cách ly, phong tỏa tạm thời khu phố 8 để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19.

Thời gian phong toả là 3 ngày từ ngày 11-7 đến hết ngày 14-7 hoặc đến khi có thông báo khác. Phạm vi phong tỏa là toàn bộ khu vực khu phố 8 bao gồm: 14 tổ dân phố với diện tích 84ha, khoảng 13.000 nhân khẩu.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong toả, trừ trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Trong trường hợp các cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong toả, cách ly y tế sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND phường giao Ban chỉ huy Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố, Trạm Y tế phường phân công lực lượng, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện phong toả, cách ly y tế đối với khu phố 8 và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch đúng quy định.

Phong tỏa tạm thời khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức với 13.000 nhân khẩu ảnh 1 Người dân ở khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: C.T

Trong sáng cùng ngày, UBND phường đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với người dân ở khu vực khu phố 8.

Trưa cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, đến trưa nay, cả nước có thêm 633 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh 28.471-29.103), trong đó có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Còn 632 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (600), Bắc Giang (9), Hà Nội (6), Hưng Yên (3), Bà Rịa - Vũng Tàu (3), Ninh Thuận (2), Hà Tĩnh (2), Bình Thuận (2), Bình Định (1), Đắk Nông (1), Lâm Đồng (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (1); trong đó 482 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc