Phước Sang và rắc rối nợ nần

(SGGPO).- Một tuần sau sự việc doanh nhân Chung Minh gửi đơn tố cáo nghệ sĩ Phước Sang thiếu nợ không chịu trả và còn cầm cố xe hơi của Chung Minh; sáng 10-10, nghệ sĩ Phước Sang đã có buổi gặp gỡ với hơn 10 nhà báo để trần tình vụ việc. Buổi gặp gỡ này còn có mặt nghệ sĩ Quyền Linh -– người bạn từ thuở hàn vi của Phước Sang.

Nợ Chung Minh là có thật!

Trong “Phát ngôn chính thức của Phước Sang” gửi cho báo chí, nghệ sĩ xác nhận: Tôi có thiếu Chung Minh số tiền như Chung Minh đã ghi trong đơn tố cáo, nhưng đó là tiền mà doanh nhân này góp vốn làm phim chiếu Tết 2013 “Yêu anh! Em dám không”. Trong quá trình làm phim, hai bên có một số bất đồng về quan điểm nên Chung Minh đòi rút lại vốn, khi mà tôi đang dồn tiền mặt cho dự án phim và nhiều dự án khác, vì vậy tôi chưa có tiền trả ngay lúc Chung Minh đòi.

Về việc xe hơi Mercedes S350 của Chung Minh, tôi xác nhận có mượn xe này, nhưng sau đó, một người bạn của tôi đã mượn xe đi mất. Khi Chung Minh đòi, tôi có nhận là đã đem xe đi cầm, vì không muốn nói tên người bạn này và nghĩ vì tình thân giữa hai người, tôi nói tôi cầm xe sẽ được Chung Minh thông cảm. Tôi đã cất công tìm kiếm người bạn nhưng không được, chỉ đến khi vụ việc ầm ĩ, báo chí đăng tin liên tục, người bạn mới đem xe trả lại tôi và tôi đã trả lại xe cho Chung Minh hôm 7-10.

Tôi xác nhận chỉ biết Lê Hiếu là ca sĩ, chứ không chơi thân thiết với Lê Hiếu bao giờ, vả lại xe thì do người bạn mượn nên tôi không biết ca sĩ Lê Hiếu có đi xe này như lời Chung Minh khẳng định trong đơn hay không. Hiện tôi và Chung Minh đã thỏa thuận ổn thỏa việc trả tiền cho Chung Minh trong thời gian tới.

Khi các nhà báo hỏi tên người bạn đã mượn xe của Chung Minh, Phước Sang nhất định không chịu nói tên vì cho rằng, một mình mình và người thân của mình đã đủ khổ sở, khủng hoảng trong thời gian qua, nên không muốn một người nữa phải chịu điều tiếng; nhưng nghệ sĩ Quyền Linh không chịu, chính Quyền Linh là người đứng ra nói tên của nghệ sĩ này, đó là Lâm Quang Tèo - biên kịch, đạo diễn sân khấu. Sau đó, Quyền Linh đã điện thoại cho Lâm Quang Tèo tới dự buổi gặp mặt với một số phóng viên.

Ngờ ngợ liệu có ai đó đóng kịch trong vụ việc này?

Nghệ sĩ Lâm Quang Tèo (giữa) xuất hiện và xác nhận là người mượn chiếc xe Mercedes S350 từ Phước Sang và lái đi miền Tây mấy tháng nay

Có mặt sau ít phút, nghệ sĩ Lâm Quang Tèo xác nhận: Tôi có mượn xe Mercedes S350 của Phước Sang đi miền Tây mấy tháng không trả, vì tôi nghĩ Chung Minh, Phước Sang có nhiều xe. Tôi đã hại Phước Sang rồi, tôi rất hối hận và xin lỗi Phước Sang. Tôi không biết Lê Hiếu là ai và chưa bao giờ đưa xe này cho ai chạy. Tôi là người duy nhất chạy chiếc xe này từ khi lấy nó.

Ngoài việc xác nhận còn thiếu nợ Chung Minh, khi báo chí hỏi Phước Sang còn thiếu nợ ai nữa không, ông bầu Phước Sang nhận còn thiếu nợ nhiều người khác…

Đưa vụ việc ra trước pháp luật

Trước đó một ngày, doanh nhân Chung Minh đã rất bức xúc vì cho rằng Lê Hiếu phát biểu trên một tờ báo rằng người tố cáo Phước Sang phải xin lỗi tôi là có ý xúc phạm nói tôi đã dựng chuyện, vu khống khi tôi nói đã nhìn thấy Lê Hiếu đi trên xe của tôi vào ngày 13-8. Tôi xin khẳng định, những điều tôi nói trong đơn là đúng sự thật, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát biểu của mình.

Tôi đồng ý bỏ qua tất cả cho anh Phước Sang với điều kiện Phước Sang phải xác nhận với tôi ba điều: có mượn tiền, mượn xe, và Lê Hiếu có đi trên chiếc xe ấy của tôi. Tôi là một doanh nhân, tiền mất, xe mất còn chấp nhận được, nhưng không tôn trọng và làm tôi mất uy tín, tôi nhất định không chịu bỏ qua vụ này.

Nghệ sĩ Quyền Linh và ông bầu Phước Sang (phải) trong buổi gặp báo chí.

Ngay sau khi cuộc gặp gỡ giữa Phước sang và báo chí kết thúc, lúc gần 12h ngày 10-10, doanh nhân Chung Minh có điện thoại cho phóng viên với giọng đầy bức xúc: Tôi xin khẳng định nếu anh Phước Sang và những người có liên quan không xác nhận Lê Hiếu đã đi trên xe của tôi, tôi nhất định không bỏ qua và không rút lại đơn tố cáo, vẫn đưa vụ việc này ra cơ quan pháp luật. Tôi chỉ đồng ý thỏa thuận mọi việc với anh Phước Sang để giữ uy tín cho anh ấy, với điều kiện anh Phước Sang và những người có liên quan phải tôn trọng uy tín của tôi. Bây giờ, tôi khẳng định thêm một lần nữa, tôi sẽ không làm đơn bãi nại và quyết định đưa vụ việc này ra cơ quan pháp luật giải quyết.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn