Qatar cấm thực phẩm làm từ côn trùng

Qatar đã thông báo lệnh cấm tiêu thụ côn trùng vì lý do tôn giáo. Bộ Y tế Qatar nêu rõ, các sản phẩm từ côn trùng không đáp ứng yêu cầu về quy định kỹ thuật với thực phẩm Halal - những sản phẩm được cho phép, hợp pháp để sử dụng theo Luật Hồi giáo, vốn yêu cầu nghiêm ngặt từ các thành phần nhỏ nhất đến khâu chế biến, vận chuyển.

Thông báo trên được đưa ra sau khi một số quốc gia phê duyệt việc sử dụng côn trùng trong sản xuất thực phẩm. Tháng trước, Ủy ban châu Âu đã chấp thuận việc sử dụng ấu trùng của sâu bột (một loài bọ cánh cứng) và con dế trong chế biến thực phẩm.

Các thành phần chính của côn trùng là protein, chất béo và chất xơ. Việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm ngày càng phổ biến trong bối cảnh con người tìm kiếm các sản phẩm thay thế cho thịt và các loại thực phẩm khác nhằm giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Đọc nhiều nhất

Nhiều người dân Mỹ chọn mua nhà đã qua sở hữu

Người Mỹ chuộng săn nhà cũ

Thị trường bất động sản đóng băng không làm lu mờ ước mơ sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình của người dân đô thị ở Mỹ. Chỉ khác ở chỗ, xu hướng lựa chọn mới của họ là tìm đến những khu nhà cũ có mức giá hời.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.