Quả cầu Vàng vinh danh Meryl Streep

(SGGPO).- Ngôi sao 67 tuổi 3 lần đoạt giải Oscar sẽ nhận giải Quả cầu Vàng Cecil B. DeMille tôn vinh 40 năm hoạt động điện ảnh của bà tại lễ trao giải hằng năm ở Beverly Hills, Hollywood, vào ngày 8-1-2017.

Tuyên bố ngày 3-11 của Lorenzo Sofia, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA) tổ chức giải Quả cầu Vàng, cho biết: "Bà đã luôn hoàn tất các vai diễn về sự tiên phong mạnh mẽ, sáng tạo nghệ thuật của phụ nữ bằng cách miêu tả chân thực trên màn hình lớn những vấn đề thực tế và dễ tổn thương. Bà là người tiên phong đã mở đường cho phụ nữ trong truyền hình, điện ảnh và sân khấu. Bà phá vỡ các rào cản giới tính và tuổi tác, tất cả bằng sự sắc sảo và duyên dáng".

Trong bộ phim mới nhất năm nay, phim hài Florence Foster Jenkins, Streep vào vai một phụ nữ Mỹ cao tuổi giàu có, không có tài năng ca hát nhưng có tham vọng lớn.

Meryl Streep và Hugh Grant trong bộ phim hài 2016 Florence Foster Jenkins. Ảnh: PARAMOUNT PICTURES

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Streep đã lập kỷ lục 19 đề cử Oscar và đã đoạt 3 giải Oscar, gồm 2 giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong The Iron Lady (2012) và Sophie Choice (1983), và Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong Kramer vs. Kramer (1980).

Giải Quả cầu Vàng Cecil B. DeMille, theo tên đạo diễn xuất sắc Cecil B. DeMille (1881-1959), vinh danh thành tựu trọn đời của một ngôi sao điện ảnh, được HFPA trao hằng năm từ năm 1952. Giải này chỉ gián đoạn năm 2008 do cuộc đình công trong năm 2007 của Hiệp hội Các nhà biên kịch Mỹ (WGA).

Những năm gần đây, các ngôi sao vinh dự nhận giải Cecil B. DeMille là Denzel Washington (2016), George Clooney (2015), Woody Allen (2014), Jodie Foster (2013), Morgan Freeman (2012), Robert de Niro (2011), Martin Scorese (2010), Steven Spielberg (2009).

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ghi chép về cách yêu đời toàn thời gian của cô gái trẻ có lối sống tích cực

Sau cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực Sống xanh rồi mới sống nhanh vào năm ngoái, cô gái trẻ Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (bút danh Mình là Hũ) vừa ra mắt cuốn sách thứ hai - Thở giữa rừng người (WaveBooks và NXB Thế giới). Sách là ghi chép về những rung cảm với cuộc sống, những bài học cô nhận được trong quá trình tương tác với gia đình, bạn bè, với thiên nhiên và với chính mình. 

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên