Qua ống kính trẻ thơ lần thứ 16 tại Việt Nam

Năm 2023 đánh dấu lần thứ 16, chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News (KWN) được tổ chức tại Việt Nam, với mục tiêu mang đến cho các bạn học sinh từ 10-18 tuổi chương trình đào tạo làm phim toàn cầu miễn phí.
Qua ống kính trẻ thơ lần thứ 16 tại Việt Nam

Chương trình nhận hồ sơ đăng ký và ý tưởng kịch bản đến hết ngày 10-6. 16 đội có kịch bản phù hợp nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí và được cung cấp trang thiết bị quay phim chuyên nghiệp. Kết thúc khóa học, mỗi đội tự sản xuất một bộ phim dài tối đa 5 phút theo kịch bản đã chọn thuộc các chủ đề: thể thao, môi trường, phát triển bền vững.

Hội đồng giám khảo sẽ bình chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Phim xuất sắc nhất sẽ được gửi sang Nhật Bản để tham dự cuộc thi KWN 2023 toàn cầu và cơ hội tham gia chương trình giao lưu quốc tế được tổ chức trực tuyến.

KWN được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay với các con số ấn tượng: gần 300 trường học và gần 3.000 học sinh tham gia, hơn 140 video được sản xuất, 15 lần có phim lọt tốp vòng chung kết quốc tế và được gửi đi tham dự KWN Global Summit. Đăng ký tham gia chương trình năm 2023 tại https://bit.ly/KWN2023

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.