Quận 10: Gần 1.000 người tham gia ra quân tháng ATGT và hội thao kỹ thuật chữa cháy

(SGGPO).- Sáng 31-8, trên đường Nguyễn Kim (khu vực trước cửa sân vận động Thống Nhất), UBND quận 10 đã tổ chức Lễ phát động Tháng an toàn giao thông (ATGT) và Hội thao kỹ thuật chữa cháy. Hơn 1.000 người dân và vận động viên 15 phường, 13 doanh nghiệp, trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện… của quận 10 đã tham gia.

Chủ tịch UBND quận 10 Nguyễn Văn Lưu, cho biết: “Với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu niên và cộng đồng” trong Tháng ATGT tại địa phương, các lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố sẽ tăng cường công tác tuần tra, giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán; giải tỏa chợ tự phát. Do mật độ phương tiện khá cao, tình trạng ùn tắc giao thông rất dễ xảy ra. Vấn đề này đòi hỏi các lực lượng cần phải tăng cường các biện pháp tuyên truyền tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

* Cũng trong sáng nay, hơn 300 vận động viên là dân phòng 15 phường trực thuộc và 13 Đội PCCC cơ sở của các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, bệnh viện… đã tham gia hội thao. Các vận động viên khối dân phòng đã thi môn chạy tiếp sức 400 mét cứu người, cứu tài sản và dùng bình CO2 dập tắt lửa; các đội PCCC cơ sở đã tham gia môn thi triển khai đội hình chữa cháy, sử dụng lăng B phun nước vào tiêu điểm. Đây là địa phương thứ hai ở TPHCM tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy.

Các vận động viên đang tham gia hội thao kỹ thuật chữa cháy

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn