Quận 6 có 10/14 phường không xả rác ra đường và kênh rạch

SGGPO
Quận 6 có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 30-7, Đoàn giám sát Ban Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Quận ủy quận 6 về kết quả triển khai đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Theo Ban Thường vụ Quận ủy quận 6, trọng tâm của đợt thi đua 200 ngày được triển khai trên địa bàn tập trung vào thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy, về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; với kết quả có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. Về thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25-7-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, đã giảm 65% số vụ vi phạm xây dựng không phép, sai phép. Đối với tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản và giải ngân đầu tư công, đến nay hoàn thành hơn 40 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 65,93%)…

Các thành viên đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả đợt thi đua 200 ngày tại quận 6 đã đi vào thực chất, nhiều công trình thi đua hoàn thành sớm và đưa vào phục vụ đời sống dân sinh trên các địa bàn trọng điểm, ý thức người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành quy định về xây dựng được nâng lên. Đoàn giám sát cũng góp ý, chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục thời gian tới. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa bàn dân cư có đông đồng bào người Hoa sinh sống và tại các chợ, trung tâm thương mại; tăng cường kiểm tra, giám sát các nội dung, phần việc, công trình đăng ký thi đua và đẩy nhanh tiến độ đầu tư tại các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản để đưa vào hoạt động phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của quận. 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

TPHCM chúc mừng Quốc khánh Thái Lan

Chiều 3-12, đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, thay mặt lãnh đạo TPHCM đã đến Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM chúc mừng nhân dịp 94 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan; sinh nhật của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và ngày của Cha tại Thái Lan (5-12).

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP