Quận 6 có 10/14 phường không xả rác ra đường và kênh rạch

SGGPO
Quận 6 có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 30-7, Đoàn giám sát Ban Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Quận ủy quận 6 về kết quả triển khai đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Theo Ban Thường vụ Quận ủy quận 6, trọng tâm của đợt thi đua 200 ngày được triển khai trên địa bàn tập trung vào thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy, về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; với kết quả có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. Về thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25-7-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, đã giảm 65% số vụ vi phạm xây dựng không phép, sai phép. Đối với tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản và giải ngân đầu tư công, đến nay hoàn thành hơn 40 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 65,93%)…

Các thành viên đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả đợt thi đua 200 ngày tại quận 6 đã đi vào thực chất, nhiều công trình thi đua hoàn thành sớm và đưa vào phục vụ đời sống dân sinh trên các địa bàn trọng điểm, ý thức người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành quy định về xây dựng được nâng lên. Đoàn giám sát cũng góp ý, chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục thời gian tới. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa bàn dân cư có đông đồng bào người Hoa sinh sống và tại các chợ, trung tâm thương mại; tăng cường kiểm tra, giám sát các nội dung, phần việc, công trình đăng ký thi đua và đẩy nhanh tiến độ đầu tư tại các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản để đưa vào hoạt động phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của quận. 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Tổ Chức Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng đại hội

Xây dựng thương hiệu đặc trưng cho quận Bình Thạnh

Sáng 12-8, Đảng bộ quận Bình Thạnh, TPHCM tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ (2020-2025). Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ TPHCM; Tô Đại Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng 241 đại biểu đại diện cho các đảng viên trực thuộc Đảng bộ quận.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin

Sáng 13-8, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM  tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP