Quận 6 có 10/14 phường không xả rác ra đường và kênh rạch

SGGPO
Quận 6 có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 30-7, Đoàn giám sát Ban Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Quận ủy quận 6 về kết quả triển khai đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Theo Ban Thường vụ Quận ủy quận 6, trọng tâm của đợt thi đua 200 ngày được triển khai trên địa bàn tập trung vào thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy, về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; với kết quả có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. Về thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25-7-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, đã giảm 65% số vụ vi phạm xây dựng không phép, sai phép. Đối với tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản và giải ngân đầu tư công, đến nay hoàn thành hơn 40 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 65,93%)…

Các thành viên đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả đợt thi đua 200 ngày tại quận 6 đã đi vào thực chất, nhiều công trình thi đua hoàn thành sớm và đưa vào phục vụ đời sống dân sinh trên các địa bàn trọng điểm, ý thức người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành quy định về xây dựng được nâng lên. Đoàn giám sát cũng góp ý, chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục thời gian tới. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa bàn dân cư có đông đồng bào người Hoa sinh sống và tại các chợ, trung tâm thương mại; tăng cường kiểm tra, giám sát các nội dung, phần việc, công trình đăng ký thi đua và đẩy nhanh tiến độ đầu tư tại các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản để đưa vào hoạt động phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của quận. 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP