Quận 7 tổ chức 5 đợt kết nạp Đảng tại tuyến đầu với 175 đảng viên mới

Sáng 29-10, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị tổng kết công tác kết nạp đảng viên tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận 7 Châu Xuân Đại Thắng, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận 7 nói riêng, TPHCM nói chung diễn ra căng thẳng và quyết liệt, đòi hỏi toàn hệ thống chính trị vào cuộc với rất nhiều công việc khó khăn, vất vả.

Quận 7 tổ chức 5 đợt kết nạp Đảng tại tuyến đầu với 175 đảng viên mới ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái trao quyết định kết nạp đảng viên mới

Trong số đó, những người trong lực lượng tuyến đầu đã thể hiện sự hy sinh to lớn, bởi cường độ làm việc của họ rất cao, trách nhiệm rất nặng nề, nguy cơ rất lớn. Là đội ngũ đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tham gia phục vụ và hỗ trợ ở các điểm cách ly, khu phong tỏa, những nơi thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm hoặc tiêm vaccine ngừa Covid-19… Đó là những cán bộ, nhân viên y tế; cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố và đoàn viên thanh niên. Đó còn là những tình nguyện viên, thành viên các tổ Covid cộng đồng, thành viên các hội quần chúng cùng tham gia tích cực trong công tác chống dịch, hỗ trợ, chăm sóc cộng đồng….

“Sự tham gia của họ thể hiện tinh thần xung kích, hy sinh to lớn vì nhiệm vụ chung của cả thành phố, của quận 7. Trong số này, có không ít quần chúng ưu tú là nguồn kết nạp đảng viên đang tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch tại địa phương”, đồng chí Châu Xuân Đại Thắng nhấn mạnh.

Trước bối cảnh này, Ban Thường vụ Quận ủy đã kịp thời có chủ trương, chỉ đạo việc xem xét kết nạp những quần chúng này đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng chí Châu Xuân Đại Thắng khẳng định, đây là một cách ghi nhận thiết thực sự cống hiến và rèn luyện của họ; đồng thời nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân tích cực rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và nâng cao sự quan tâm của cấp ủy các cấp trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng, nhất là lực lượng tuyến đầu. Từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, sự động viên to lớn đối với các tổ chức, cá nhân trong tình hình phòng chống dịch hiện nay.

Quận 7 tổ chức 5 đợt kết nạp Đảng tại tuyến đầu với 175 đảng viên mới ảnh 2 Quận ủy quận 7 khen thưởng đột xuất 10 Đảng bộ thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên nơi tuyến đầu chống dịch

Tính đến nay, Đảng bộ quận 7 đã tổ chức 5 đợt kết nạp đảng viên tuyến đầu, với 175 quần chúng ưu tú. Trong đó có 77 quần chúng là lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 và được kết nạp ngay tại tuyến đầu, ngay tại các điểm có nguy cơ cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái đánh giá, việc kết nạp đảng viên cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc; đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị đối với lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch.

Đồng chí Võ Khắc Thái yêu cầu các đơn vị tiếp tục bồi dưỡng về nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ để các đảng viên mới phát triển bản thân hơn nữa; đồng thời chú trọng tạo nguồn cán bộ trẻ cho đơn vị, cho quận trong tương lai.

Dịp này, Quận ủy quận 7 khen thưởng đột xuất 10 Đảng bộ thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên nơi tuyến đầu chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.