Quận 9, TPHCM: Tan nát đường Liên Phường

Hằng ngày con đường phải hứng chịu sự cày xới của hàng trăm lượt xe tải lớn ra vào công trường khiến con đường thêm xuống cấp trầm trọng

(SGGP-12G).- Đường Liên Phường nối dài từ đường Đỗ Xuân Hợp đến đường Bưng Ông Thoàn (thuộc địa bàn giáp ranh giữa hai phường Phước Long B và Phú Hữu, quận 9, TPHCM) vốn được trải nhựa bằng phẳng. Tuy nhiên, chỉ sau mấy năm đưa vào sử dụng, con đường bị xuống cấp trầm trọng.

Theo tìm hiểu, hiện nay tại khu vực này đang có một số công trình xây dựng các khu dân cư như Hưng Phú, Khang An …và khu nhà học Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3 nên hằng ngày có rất nhiều xe tải lớn chở vật liệu ra vào cổng trường.

Ngoài ra, do dọc hai bên tuyến đường không có hệ thống thoát nước nên mỗi khi mưa xuống, nước ứ đọng khiến đường càng bị xuống cấp trầm trọng.

Có mặt tại con đường này, chỉ trong vòng 10 phút, chúng tôi thấy có đến 5 chiếc xe tải lớn nối đuôi nhau cày xới con đường. Anh Trần Văn Thông, một người dân sống tại đây, bức xúc: “Xe tải ra vào cả ngày lẫn đêm thì thử hỏi làm sao con đường không hư được?”.

Giang Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.