Quan chức Nga phải công bố các tài sản số

SGGP
Từ ngày 1-1-2021, các quan chức công quyền của Nga sẽ phải công bố mọi khoản tiền điện tử và tài sản số.

Tổng thống Nga. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Nga. Ảnh: TTXVN

Theo sắc lệnh vừa được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành, bất kỳ quan chức nhà nước hay người nào muốn nắm giữ chức vụ công phải công bố các tài sản số của họ, cũng như của vợ hoặc chồng và con cái, trước ngày 30-6-2021. Theo dự thảo đề xuất thay đổi mã số thuế của Bộ Tài chính Nga, hành vi không khai báo các giao dịch tài sản số trên 600.000 rouble (8.211USD) trong một năm có thể bị phạt tù đến 3 năm.

Trước đây Nga đã tuyên bố tiền điện tử là bất hợp pháp với lý do chúng có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về đồng rouble số vào tháng 10, cho biết họ có thể phát hành đồng tiền này, để lưu hành cùng với đồng rouble nhằm tạo điều kiện thanh toán cho các cá nhân và doanh nghiệp.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.