Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra 2 “vật thể lạ”

(SGGP).- Ngày 4-1, liên quan tới việc hai “vật thể lạ” hình cầu rơi từ trên không xuống khu vực dân cư ở Yên Bái và Tuyên Quang, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, các “vật thể lạ” này không phải của Việt Nam và đến nay chưa có thông tin gì mới. Hiện nay, Quân chủng Phòng không - Không quân đang kiểm tra, xác minh chủ sở hữu các “vật thể lạ” để hiểu quy trình của nó. Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đưa ra kết luận cuối cùng về tên gọi cũng như chức năng của hai “vật thể lạ” hình cầu này.

Nói về việc một số hình ảnh chụp cho thấy có các dòng chữ được cho là chữ Nga in trên “vật thể lạ” rơi xuống tại Tuyên Quang, Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang cho xác minh. Tuy nhiên, việc hai vật thể có in chữ Nga thì chưa chắc đó là sản phẩm của Nga. Nhận định thêm về nguồn gốc của hai “vật thể lạ”, Thượng tướng Võ Văn Tuấn  cho rằng đó có thể là những bình khí nén nằm trong vệ tinh hoạt động trên vũ trụ. Các bình này không được sử dụng nữa sẽ bị tiêu hủy, thả trôi nổi ngoài vũ trụ. Khi có lực hút chênh lệch, chúng sẽ rơi xuống trái đất. Hiện tượng này rất nguy hiểm vì nó uy hiếp đến sự an toàn của hàng không dân dụng và tính mạng con người khi chẳng may rơi trúng. Thượng tướng Võ Văn Tuấn cũng cho biết, hiện tượng vật thể tương tự rơi xuống trái đất đã xảy ra rất nhiều. Tại Việt Nam cách đây vài năm cũng có một vật thể rơi xuống Phú Quốc nhưng nó chỉ tồn tại dưới dạng mảnh vỡ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn