Quân khu 7: Đưa về nước 403 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

(SGGP).- Ngày 22-8, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và đưa về nước hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia giai đoạn VII (mùa khô 2007-2008)

Trong giai đoạn này, đã có 403 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 22 bộ hài cốt có tên được 4 đội K (đội công tác đặc biệt tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở Campuchia thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7) tìm thấy và đưa về nước. Như vậy, sau 7 năm (từ 2001 đến 2008) tiến hành tìm kiếm, đã có 5.588 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia được tìm thấy, trong đó có 5.248 bộ hài cốt không có tên tuổi, quê quán.

Hiện nay, còn 702 mộ liệt sĩ ở 5 tỉnh thuộc Campuchia được xác định là mộ liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam. Trong thời gian tới, Quân khu 7 sẽ tiếp tục tổ chức các đội tìm kiếm mộ liệt sĩ để đưa về nước.  

T.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Sáng 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP