Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Cục Quản lý thị trường TPHCM cũng vừa hoàn thành “Ngày hội hiến máu” đợt 1 với 27.500ml máu hiến tặng từ công chức, người lao động, đoàn viên, hội viên… công tác tại đơn vị.  Lượng máu góp phần bổ sung cho “ngân hàng” máu, phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn TPHCM.

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo ảnh 1 Công chức quản lý thị trường TPHCM hiến máu nhân đạo

Theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, ngày hội hiến máu đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giúp lan tỏa yêu thương và tạo thói quen tích cực về việc hiến máu. Trong thời gian sắp tới, quản lý thị trường TPHCM sẽ tiếp tục vận động, tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của người công chức quản lý thị trường.

Đây cũng là hoạt động thường niên của lực lượng quản lý thị trường nhằm phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp, đồng thời là một trong những hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3-7-1957 - 3-7-2022).

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo ảnh 2 Công chức quản lý thị trường TPHCM tham gia hiến máu sẽ được tặng chữ 

Trong ngày, Cục Quản lý thị trường TP Cần thơ cũng phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện. Qua kiểm tra sức khỏe, có 18 người đủ tiêu chuẩn để hiến máu, với tổng số lượng máu đã hiến 5.100ml.

Cùng ngày 18-5, công chức, người lao động thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã hiến được 10 đơn vị máu với tổng cộng 2.800 ml máu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Alo bác sĩ

Alo bác sĩ

Chị NGUYỄN HOÀI LỘC (phường Long Bình, TP Thủ Đức, TPHCM): Mấy ngày nay tôi đọc báo thấy TPHCM có ghi nhận biến thể mới XBB của Covid-19. Đây là biến thể có đáng lo ngại không và để phòng tránh cần làm gì?

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.