Quảng Bình: "Cò" đất bị bắt vì chiếm đoạt 2 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 3-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Chính Thành (SN 1988, trú tại tổ dân phố Cầu, phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Theo cơ quan công an, trước đó, các bị hại, gồm: Nguyễn Xuân T., Nguyễn Văn T., Trần Thị H. và Nguyễn Trung H. đều trú tại thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã gửi đơn trình báo đến Công an thị xã Ba Đồn về việc bị chiếm đoạt tài sản.
Quảng Bình: 'Cò' đất bị bắt vì chiếm đoạt 2 tỷ đồng ảnh 1 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Chính Thành
Bước đầu xác định, thủ đoạn của đối tượng Hoàng Chính Thành là lợi dụng nghề môi giới bán đất, sau khi nhận tiền của khách hàng, Thành không thông báo cho các chủ đất biết về việc có người mua đất và đã lấy số tiền này tiêu xài cá nhân.
Đối với người mua đất, Thành vẫn đưa ra các thông tin gian dối, không đúng sự thật để kéo dài thời gian làm thủ tục chuyển nhượng và tìm mọi cách để trốn tránh không gặp người mua đất.
Sau đó, từ 15-7-2022, do bị nhiều người tìm gặp để đòi lại tiền, Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền Thành chiếm đoạt của các bị hại là gần 2 tỷ đồng.
Sau khi tiếp nhận thông tin của các bị hại, Ban Chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn đã quyết định thành lập chuyên án để đấu tranh. Qua đó, đã thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu liên quan hành vi phạm tội của đối tượng Hoàng Chính Thành và bắt giữ đối tượng.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />