Quảng Bình: Khánh thành cảng hàng không Đồng Hới

Ngày 18-5, Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Bình đã khánh thành Cảng hàng không Đồng Hới, thuộc xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới. Cảng hàng không Đồng Hới được xây dựng hơn 200 tỷ đồng, là cảng nội địa có quy mô sân bay cấp 4C, tiếp nhận các loại máy bay A321 và tương đương trở xuống. Nhà ga Cảng hàng không Đồng Hới có năng lực thiết kế 300 hành khách/giờ cao điểm, tương đương 500.000 hành khách/năm, do Cụm cảng hàng không miền Bắc khai thác.

Cùng ngày, Vietnam Airlines cũng chính thức mở đường bay Hà Nội - Đồng Hới. Đường bay sẽ khai thác thương mại từ ngày 18-7-2008 với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu bằng máy bay ATR-72.

M. Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: