Quảng Bình: Tăng 4 đoàn tàu đón 2.800 người dân về quê

SGGPO

Ngày 6-10, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình đã ký văn bản số 2210/UBND-NCVX thông báo việc đón người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về Quảng Bình bằng tàu hỏa.

Quảng Bình thuê 4 đoàn tàu đón 2.800 người dân về quê. Ảnh minh họa: MINH PHONG

Quảng Bình thuê 4 đoàn tàu đón 2.800 người dân về quê. Ảnh minh họa: MINH PHONG

Theo đó, người dân Quảng Bình ở các tỉnh, thành phía Nam (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai) được đón về gồm: phụ nữ mang thai (tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi ổn định), phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đi thăm thân, người già (nam từ 60 tuổi trở lên, nữ từ 55 tuổi trở lên) đi thăm thân.

Bà con sẽ về trên 4 đoàn tàu gồm 2 đoàn tàu SE16 và 2 đoàn tàu SE18. Mỗi đoàn tàu có sức chứa 700 người. Tàu xuất phát tại ga Sài Gòn trong 2 ngày 8 và 9-10.

Tàu đón khách tại 3 ga: Sài Gòn - Dĩ An - Biên Hòa.

Tàu trả khách tại 5 ga: Mỹ Đức - Đồng Hới - Hoàn Lão, Minh Lệ - Đồng Lê. Mỗi ga trả khách tàu dừng 30 phút.

Kinh phí vận hành 4 đoàn tàu do UBND tỉnh Quảng Bình chi trả.

Hiện Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Bình đã chốt danh sách đưa 2.800 người dân về quê.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn