Quảng Bình: Thưởng nóng cho ngư dân cứu người trong lũ lụt

SGGPO
Ngày 28-10, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, trước tình cảm sâu đậm của ngư dân ứng cứu hàng ngàn người dân vùng lũ huyện Lệ Thủy, UBND huyện đã thống nhất khen thưởng đột xuất ngư dân 2 xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc.

Tin liên quan

Ngư dân có công rất lớn trong việc cứu dân vùng đại hồng thủy

Ngư dân có công rất lớn trong việc cứu dân vùng đại hồng thủy

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã ký Quyết định số 5721/QĐ-UBND thưởng đột xuất cho 123 chủ thuyền đã có thành tích trong công tác cứu hộ cứu nạn trong đợt lũ lụt vừa xảy ra trên địa bàn huyện. Tiền thưởng được trích từ quỹ khen thưởng của huyện, mỗi chủ thuyền được thưởng 500.000 đồng.

Theo ông Đặng Đại Tình, trước mắt huyện thưởng chủ thuyền, sắp tới thống kê các bạn thuyền gồm người phụ trách máy, người đứng mũi, người cầm lái, người cầm chầm trên thuyền đi cứu dân để tiếp tục khen thưởng thêm.

Ngoài khen thưởng, UBND huyện Lệ Thủy cũng cho trích ngân sách mua 80 tấn gạo cấp cho xã 2 xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc với lý do mưa bão kéo dài, thuyền gần bờ không thể ra khơi, trong khi đi cứu người, ngư dân đã gom hết gạo trong nhà, nấu cơm, mua cá khô, nước mắm…để vừa cứu người vừa tiếp tế người dân vùng lũ lụt.

Cùng đó, ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, huyện đã lên danh sách tặng thưởng giấy khen cho 21 tập thể và 5 cá nhân xã biển Hải Ninh đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả trận lũ lụt vừa qua.

Được biết, ngư dân các xã biển Hải Ninh (Quảng Ninh), 2 xã Ngư Thủy, Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy) sau khi cứu người, lũ rút đã trở về nhà, một số đoàn từ thiện vì mến mộ nghĩa hiệp của họ đã về trao quà, tuy nhiên tất cả đều khước từ rất khéo léo và cho rằng địa bàn của họ không bị lũ lụt nên nhường cho những vùng bị lũ lụt nặng.

Ở xã Hải Ninh, có một đoàn từ thiện thuyết phục mãi bà con chỉ xin 50 suất cho các hộ nghèo nhất. Các chủ thuyền bị hư hỏng tự khắc phục chứ không lấy tiền của ai đưa.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

Lắp đặt thử nghiệm hệ thống camera quét mã QR tại ga Cát Linh

 Sáng 9-12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông - PC08 (Công an TP Hà Nội) tiến hành lắp thử nghiệm hệ thống camera quét mã QR tại ga Cát Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: