Quảng Bình trình Chính phủ phê duyệt đầu tư tổ hợp 10 sân golf

*Tiếp tục triển khai dự án cáp treo Phong Nha-Kẻ Bàng

(SGGP).- Ngày 11-8 ông Trương An Ninh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận với PV Báo SGGP việc địa phương cùng nhà đầu tư, đang hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ đưa vào bổ sung quy hoạch tổ hợp 10 sân golf hiện đại đẳng cấp quốc tế.

Ông Ninh cũng cho biết, đề án tổ hợp sân golf này được UBND tỉnh và nhà đầu tư quan tâm và quyết tâm cao. Theo ông Ninh, trong chiến lược phát trỉnh kinh tế của mình, Quảng Bình lấy du lịch làm mũi nhọn. Ngoài tiềm năng lớn là Di sản thiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, việc đột phá về phát triển du lịch qua đầu tư sân golf là hướng đi cần thiết.

Vị trí được chọn làm tổ hợp 10 sân golf  tại Quảng Bình

Với dự án tổ hợp 10 sân golf liên hoàn, mỗi sân 18 lỗ, nếu được đầu tư sẽ là một tổ hợp sân golf có đẳng cấp quốc tế. “Dự án này được triển khai, đồng thời đi kèm với nó các hạ tầng du lịch hiện đại khác như khu nghỉ dưỡng, lưu trú…sẽ thu hút một lượng khách du lịch là những người có tiền trên khắp thế giới đến Quảng Bình, đồng thời sẽ giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương”. Ông Ninh cho biết.

Địa điểm đầu tư tổ hợp 10 sân golf này thuộc vùng sa mạc cát ven biển hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, không có dân cư sinh sống. Quy hoạch tổng thể đã được Sở xây dựng Quảng Bình thông qua và giới thiệu với nhà đầu tư là Tập đoàn FLC với 3.000ha đất đồi cát. Hiện nhà đầu tư này đang có các động thái chắc chắn để xây dựng tổ hợp sân golf hiện đại này.

Cùng đó, tại cuộc họp báo về lễ hội hang động, người phát ngôn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, dự án cáp treo Phong Nha-Kẻ Bàng vẫn được tiếp tục triển khai. Cáp treo sẽ được thực hiện một cách bài bản theo hướng bảo tồn di sản. Các chuyên gia được tham vấn cách thức không tác động tiêu cực lên động vật, thực vật cũng như cảnh quan.

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác