Quảng Nam: cháy chợ, thiệt hại hàng tỷ đồng

(SGGPO).- Khoảng 0h ngày 2-11, một vụ cháy lớn tại chợ Đàng (xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Những người chứng kiến vụ cháy cho biết, sau khi nghe tiếng lổ lách tách, đám cháy phát ra từ ki ốt điện tử Duy Tân đã nhanh chóng lan sang các ki ôt lân cận.

Hiện trường vụ cháy

Thượng tá Nguyễn Tư (Phó trưởng công an huyện Quế Sơn) cho hay, ngay sau khi nhận được tin (lúc 0h45), công an huyện Quế  Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng công an PCCC của địa phương để dập tắt đám cháy. Sau hơn 3 giờ, các lực lượng chức năng đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy và không để cháy lan sang cả khu chợ.

Thống kê ban đầu, vụ cháy đã thiêu trụi 6 ki ốt gây thiệt hại khoảng 3,4 tỷ đồng về mặt hàng hóa và 231 triệu đồng cơ sở vật chất.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.