Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch

SGGPO

Tối 3-5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành công văn về việc cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học.

Tin liên quan

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 kéo dài, mọi người đi lại rất nhiều, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch ảnh 1 Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng) Nam xác nhận cơ quan chức năng TP Hội An đang triển khai truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Theo ông Sơn, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An tiếp nhận thông tin về ca nghi mắc Covid-19 đang được cách ly tại Đà Nẵng. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, người này cư trú và đi nhiều nơi ở TP Hội An.

"Chúng tôi đang ra sức truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. Trước mắt, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, phun thuốc khử trùng nơi cư trú của người này. Ngoài ra, việc phun thuốc khử trùng cũng được triển khai đối với những nơi mà ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 từng đến", ông Sơn thông tin thêm.

Theo thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covdi-19 tỉnh Quảng Nam cung cấp thì từ ngày 19-4 đến 2-5, người này đi rất nhiều nơi ở TP Hội An và Đà Nẵng.

Tại Hội An, ca nghi mắc Covid-19 từng ghé hàng loạt các địa điểm như: Quán bún thịt nướng Bà Sáu, quán cà phê Cafe Sambo, nhà hàng Gió Trăng, quán bánh canh Bà Quýt, Tổ đình Vạn Đức, shop Con Cưng, quán Ốc Phố Cổ, quán karaoke Nam Bảo, quán Tuti Hội An.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.