Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch

SGGPO

Tối 3-5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành công văn về việc cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học.

Tin liên quan

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 kéo dài, mọi người đi lại rất nhiều, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch ảnh 1 Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng) Nam xác nhận cơ quan chức năng TP Hội An đang triển khai truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Theo ông Sơn, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An tiếp nhận thông tin về ca nghi mắc Covid-19 đang được cách ly tại Đà Nẵng. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, người này cư trú và đi nhiều nơi ở TP Hội An.

"Chúng tôi đang ra sức truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. Trước mắt, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, phun thuốc khử trùng nơi cư trú của người này. Ngoài ra, việc phun thuốc khử trùng cũng được triển khai đối với những nơi mà ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 từng đến", ông Sơn thông tin thêm.

Theo thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covdi-19 tỉnh Quảng Nam cung cấp thì từ ngày 19-4 đến 2-5, người này đi rất nhiều nơi ở TP Hội An và Đà Nẵng.

Tại Hội An, ca nghi mắc Covid-19 từng ghé hàng loạt các địa điểm như: Quán bún thịt nướng Bà Sáu, quán cà phê Cafe Sambo, nhà hàng Gió Trăng, quán bánh canh Bà Quýt, Tổ đình Vạn Đức, shop Con Cưng, quán Ốc Phố Cổ, quán karaoke Nam Bảo, quán Tuti Hội An.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).