Quảng Nam đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh

SGGPO

Chiều 26-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương, đưa vào vận hành mô hình Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh – IOC Edu.

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Nam, hầu hết các trường đã và đang sử dụng phần mềm quản lý trường học; phần mềm quản lý ngân hàng đề thi; phần mềm chấm trắc nghiệm, phần mềm quản lý thiết bị, hệ thống tập huấn cho giáo viên… Những yếu tố trên là điều kiện hết sức thuận lợi để đưa mô hình Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam vào vận hành chính thức.

Quảng Nam đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh ảnh 1 Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cũng các đại biểu thực hiện nghi thực khai trương mô hình IOC EDU
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, hiện nay, hạ tầng CNTT cơ bản bảo đảm cho việc ứng dụng trong dạy học và quản lý.

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đánh giá, việc đưa vào sử dụng Trung tâm điều hành này đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo nói riêng, và quá trình phát triển chính quyền số của tỉnh nói chung.

Bên cạnh đó, việc vận hành Trung tâm này còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chỉ đạo, điều hành của các cấp quản lý trong toàn ngành. Việc đưa vào vận hành Trung tâm hôm nay là một bước chuyển lớn đối với ngành giáo dục và đạo tạo tỉnh Quảng Nam.

Mô hình IOC Edu đi vào hoạt động sẽ hướng đến hiện đại hóa các hoạt động quản lý của Sở GD-ĐT, hạn chế giấy tờ hành chính, giảm công tác điều hành qua nhiều cấp quản lý, công khai kết quả xử lý, các trường được tham gia tương tác với hoạt động của sở ngành.

Khi IOC Edu được vận hành sẽ giúp cho việc quản lý, điều hành của ngành thông suốt và hiệu quả hơn. IOC Edu có thể giám sát, đưa ra các cảnh báo đa chiều thông minh nhằm hỗ trợ cho các cấp quản lý ban hành các chính sách, quyết định phù hợp. Bên cạnh đó, giúp cho việc quản lý cơ sở dữ liệu tập trung. Thông qua Trung tâm này, Sở sẽ quản lý hiệu quả dữ liệu về trường học, giáo viên, học sinh, đặc biệt là dữ liệu về kết quả học tập từ các trường...

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục