Quảng Nam khởi tố thêm một vụ án làm lây lan dịch bệnh

SGGPO

Sáng 21-8, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây nhiễm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Tin liên quan

Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn nhận được thông tin một người phụ nữ (trú khối phố Tứ Hạ, phường Điện Ngọc) mắc Covid-19. Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 31-7 đến ngày 9-8, bệnh nhân hành nghề buôn bán tại chợ ở TP Đà Nẵng, sau đó về nhà mà không đến trạm y tế khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định.

Quảng Nam khởi tố thêm một vụ án làm lây lan dịch bệnh  ảnh 1 Chốt kiểm soát dịch tại đường Trần Hưng Đạo, phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Qua quá trình truy vết, phường Điện Ngọc phát hiện 3 ca mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ liên quan đến người phụ nữ này, trong đó có chồng của bệnh nhân.

Sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19, địa phương đã rà soát, truy vết được 33 trường hợp F1, 125 trường hợp F2 của các ca bệnh này. Phường Điện Ngọc đã lập 11 chốt liên ngành để kiểm soát người, phương tiện ra vào các tuyến đường tại khu vực phong tỏa nơi có các ca mắc Covid-19.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn điều ra làm rõ.

Trước đó, ngày 17-8, Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác trên địa bàn xã Bình Nguyên.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />