Quảng Nam: Kiểm điểm cán bộ lập khống hồ sơ đền bù đất đai

(SGGP).- Ông Nguyễn Văn Lúa, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa ký quyết định xử lý kết luận thanh tra sai phạm trong lĩnh vực đất đai tại dự án Khu dân cư Đông Tân Thạnh (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) với số tiền sai phạm gần 3 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ yêu cầu Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ (BQL) kiểm điểm  đối với các ông Hồ Huy Quỳnh (nguyên giám đốc), ông Nguyễn Quang Tuấn (phó giám đốc), ông Võ Thanh Long (nguyên phó giám đốc) và ông Phan Chiến (chuyên viên) vì đã thiếu trách nhiệm trong quản lý cán bộ; lập và ký xác nhận hồ sơ bồi thường, thẩm định và phê duyệt bồi thường, hỗ trợ gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước với mức độ nghiêm trọng. UBND TP Tam Kỳ yêu cầu các phường Hòa Thuận, Tân Thạnh kiểm điểm một số cán bộ liên quan đến sai phạm. UBND TP Tam Kỳ cũng yêu cầu BQL nộp lại số tiền sai phạm hơn 2,9 tỷ đồng trong công tác chi bồi thường, hỗ trợ dự án.

Vụ việc đang được yêu cầu chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự.

Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng gồm: Đức - Nam - Long - Phú (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Băng nhóm cho vay nặng lãi quản lý con nợ bằng phần mềm

Ngày 30-10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Đoàn Gia Phú (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (SN 1984), Nguyễn Thế Vinh (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Hùng Long (SN 1994) và Trần Hải Nam (SN 1991, cùng ngụ phường 2, quận 3) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.