Quảng Nam: Nổ mìn, 5 người chết và bị thương

(SGGP).- Vào khoảng 14 giờ 30 ngày 30-7, một vụ nổ mìn xảy ra tại một lán trại của Công ty vàng Phước Minh đóng tại Bãi Muối, thôn 1A, xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) làm 1 người chết và 4 người bị thương. Nạn nhân chết tại chỗ được xác định là Quang Văn Du (SN 1993, trú Bản Ang, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) là công nhân của Công ty TNHH Phước Minh.

Ngày 30-7, một nhóm 5 công nhân, trong đó có Quang Văn Du sau khi khoan và nhồi chất nổ để nổ mìn phá đá đến 11 giờ cùng ngày về lán trại nghỉ trưa. Khi đó, 4 người ngủ trong lán trại, riêng Quang Văn Du ôm mền ra cách trại khoảng 50m để ngủ. Đến khoảng 14 giờ 30, một tiếng nổ lớn phát ra làm cho 4 công nhân đang ngủ trong lán trại bị thương. Mọi người đổ xô đi tìm nguyên nhân thì thấy xác của Quang Văn Du vương vãi khắp nơi.

Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.