Quảng Ngãi: Cấm tàu thuyền ra biển, kiểm tra các công trình thủy điện

(SGGPO).- Chiều ngày 17-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh-Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện yêu cầu Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các Sở, ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống bão.

Công điện nêu rõ; nghiêm cấm các tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả tàu vận tải tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) từ 16 giờ ngày 17-10 cho đến khi có thông tin về thời tiết ổn định.

Ban Chỉ huy Phòng PCTT-TKCN các huyện ven biển, đảo phối hợp chặt chẽ với các Đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho chủ các tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 7 và bão HAIMA để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khi vực nguy hiểm. Đối với 04 tàu, thuyền còn đang hoạt động tại khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa, yêu cầu thường xuyên cập nhật tình hình tàu, hướng di chuyển, yêu cầu các tàu, thuyền này phải di chuyển tránh trú bão ngay. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Kiểm tra, rà soát các khu vực nuôi trồng thủy sản, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản khi có sóng to, gió lớn. Các huyện miền núi chủ động theo dõi diễn biến mưa, rà soát các phương án phòng tránh, ứng phó lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.
 
Giao các sở ban ngành liên quan, tổ chức kiểm tra an toàn các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện, đặc biệt là các hồ chứa đã đầy hoặc gần đầy nước, các công trình hồ, đập xung yếu; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành liên hồ, quy trình vận hành công trình đã được phê duyệt; đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện nông thôn.
 
Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ và thường xuyên báo cáo về tình hình mưa bão.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />