Quảng Ngãi: Cận cảnh cha mẹ thấp thỏm chờ con “vượt vũ môn”

SGGPO
Trong khi các sĩ tử đang tập trung để hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bên ngoài các điểm thi, các bậc cha mẹ ở phía trước cổng trường cũng đứng ngồi không yên, lo lắng cho con em đi thi.

Hôm nay, các thí sinh trong cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, với môn thi đầu tiên Ngữ văn và Toán (ngày 25-6). Ngay từ sáng sớm, các bậc cha mẹ ở khắp các địa phương, xã, phường tại Quảng Ngãi đưa con tập trung về 31 điểm thi. Trong khi các sĩ tử đang “vượt vũ môn” thì bên ngoài các điểm thi, phụ huynh cũng không khỏi lo lắng, hồi hộp.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 1 Phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường THPT Trần Quốc Tuấn. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 
 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 2 Các phụ huynh vừa chờ con, vừa nói chuyện cho qua thời gian. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Phạm Thị Thảo (phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi) đến điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn từ sáng sớm. Bà Thảo đã ngoài 60, cọc cạch đạp chiếc xe cũ, chở con đến trường thi. Bà cho biết: “Chiếc xe đạp này đã gắn bó với mỗi lần chở con đến trường, chở con đi thi từ hồi tiểu học. Khi con đến kỳ thi THPT Quốc gia, tôi vẫn bỏ thời gian đi cùng con đến địa điểm thi. Mong cho con thi thành công”.

Bà Thảo có một người con học ở Thành phố Hồ Chí Minh, năm con đi thi tận miền Nam, bà cũng bắt xe vào để động viên con.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 3 Bà Thảo chở con đến điểm thi. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Tại cổng Trường THPT Trần Quốc Tuấn, hàng trăm phụ huynh đứng ngồi, đi lại, thỉnh thoảng “dòm” vào cổng trường xem con đã thi xong chưa.

Ông Huỳnh Văn Mai (phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi), nói: “Lần nào con đi thi, tôi cũng chở xe máy đến tận trường thi, đây là đứa con thứ 2 trong nhà. Chờ con thi, dù thời gian thi đến 120 phút và công việc còn bộn bề nhưng tôi không muốn để con lại một mình, hoặc đến đón con sau khi thi xong mà muốn chờ con cùng về, để động viên tinh thần cho con”.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 4
 
 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 5 Thỉnh thoảng nhiều phụ huynh lại "ngó" vào cổng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tương tự, ông Nguyễn Quang Vinh (TP. Quảng Ngãi) tranh thủ lúc chờ con, cầm đọc các tờ rơi về các trường đại học, nắm bắt thêm thông tin.

 Bài giải gợi ý đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 6 Điện thoại về nhà cho người nhà an tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nhiều phụ huynh lo lắng đi lại trước cổng trường, thỉnh thoảng nhìn vào bên trong sân trường, chờ con thi xong.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục