Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá”

SGGPO

Vào sáng chủ nhật hàng tuần, lúc 6 giờ 30 đến 8 giờ30 , Đoàn xã Bình Thới (xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mở bán “Quầy hàng không giá”, các sản phẩm xanh, sạch, sử dụng gói hàng bằng lá chuối, túi giấy hay túi tự hủy sinh học, hạn chế xả thải ra môi trường.

“Quầy hàng không giá” cũng giống như việc đi chợ hằng ngày ở các tiệm tạp hóa hay ở chợ, nhưng ở quầy hàng này, các bạn đoàn viên thanh niên xã Bình Thới không sử dụng túi ni-lông, thay vào đó, sản phẩm rau củ quả sẽ được gói bằng lá chuối xanh, túi giấy hay túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường.

Để khuyến khích người mua mang theo giỏ đi chợ, túi xách vải… khi mua các sản phẩm rau sẽ được giảm 10% tất cả các sản phẩm, nhằm vận động cùng nhau bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, “Quầy hàng không giá” là địa điểm để người nghèo có thể mua hàng với sản phẩm “0 đồng”. Tất cả các khoản thu từ quầy hàng được Đoàn xã Bình Thới quyên góp chia sẻ khó khăn đối với người nghèo trên địa bàn xã. Khách đến mua hàng ủng hộ quầy bằng cách không nhận lại tiền thừa mua hàng.

“Quầy hàng không giá” đã mang lại những tín hiệu tốt, chia sẻ khó khăn với người nghèo, quầy hàng đã huy động tặng hàng chục suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho người nghèo trị giá mỗi suất 1 triệu đồng/suất.

"Quầy hàng không giá" ngày Chủ nhật xanh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 1

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 2

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 3

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 4

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 5

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 6

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 7

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 8

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Chìa tay đúng lúc

- Nhiều siêu thị đã tham gia giải cứu nông sản của Hải Dương. Cả người kinh doanh, nông dân lẫn người tiêu dùng đều cho rằng làm vậy mới là giải cứu đúng nghĩa. Bởi rau củ bị ùn ứ, kẹt đầu ra là vì phản ứng bắt buộc do yêu cầu phòng dịch. Khai thông chỗ tắc một cách hợp lý, thị trường sẽ giải quyết ổn thỏa.

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Kiến nghị được cấp phép xây dựng chính thức tại khu quy hoạch đất hỗn hợp

Nhằm giải quyết vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với các khu vực trong đồ án phân khu có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới (đã tồn tại từ ngày 1-1-2015 - thời điểm Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực), Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM 2 phương án nhằm gỡ vướng cho người sử dụng đất tại TPHCM.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: