Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá”

SGGPO

Vào sáng chủ nhật hàng tuần, lúc 6 giờ 30 đến 8 giờ30 , Đoàn xã Bình Thới (xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mở bán “Quầy hàng không giá”, các sản phẩm xanh, sạch, sử dụng gói hàng bằng lá chuối, túi giấy hay túi tự hủy sinh học, hạn chế xả thải ra môi trường.

“Quầy hàng không giá” cũng giống như việc đi chợ hằng ngày ở các tiệm tạp hóa hay ở chợ, nhưng ở quầy hàng này, các bạn đoàn viên thanh niên xã Bình Thới không sử dụng túi ni-lông, thay vào đó, sản phẩm rau củ quả sẽ được gói bằng lá chuối xanh, túi giấy hay túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường.

Để khuyến khích người mua mang theo giỏ đi chợ, túi xách vải… khi mua các sản phẩm rau sẽ được giảm 10% tất cả các sản phẩm, nhằm vận động cùng nhau bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, “Quầy hàng không giá” là địa điểm để người nghèo có thể mua hàng với sản phẩm “0 đồng”. Tất cả các khoản thu từ quầy hàng được Đoàn xã Bình Thới quyên góp chia sẻ khó khăn đối với người nghèo trên địa bàn xã. Khách đến mua hàng ủng hộ quầy bằng cách không nhận lại tiền thừa mua hàng.

“Quầy hàng không giá” đã mang lại những tín hiệu tốt, chia sẻ khó khăn với người nghèo, quầy hàng đã huy động tặng hàng chục suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho người nghèo trị giá mỗi suất 1 triệu đồng/suất.

"Quầy hàng không giá" ngày Chủ nhật xanh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 1

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 2

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 3

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 4

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 5

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 6

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 7

Quảng Ngãi: Chủ nhật xanh với “Quầy hàng không giá” ảnh 8

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đúng giờ

- Cục Hàng không xứ mình vừa công bố thống kê về số chuyến bay đúng giờ, chậm giờ, bị hủy của các hãng hàng không nội địa. Đáng chú ý, hãng bay non trẻ nhất, có thị phần nhỏ lại có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất. Còn hãng bay đứng đầu về thị phần lại có tỷ lệ chậm giờ rất cao, với gần 20% số chuyến.

Giao thông - Đô thị

Gần 40.000 vé tàu bị trả lại do Covid-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, chỉ trong 19 ngày qua, doanh nghiệp này đã bị giảm doanh thu gần 65 tỷ đồng so với cùng kỳ do ảnh hưởng của Covid-19.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: