Quảng Ngãi: Gần 350 hộ dân vẫn phải "lụy đò"

Gần 350 hộ dân thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) vẫn phải đi đò qua sông suốt hơn 2 tháng nay vì con đường duy nhất qua sông để vào thôn vẫn ngập sâu trong nước.

Người dân thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú phải di chuyển bằng đò vì con đường độc đạo vào thôn vẫn ngập. Thực hiện: NGUYỄN TRANG

Đến ngày 4-12, nước sông Trà Khúc đoạn qua thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) vẫn chảy xiết, tuyến độc đạo nối từ đường Hoàng Sa (TP Quảng Ngãi) ngang qua sông vào thôn bị ngập sâu trong nước. Do không thể đi lại, suốt 2 tháng qua, 350 hộ dân nơi đây phải đi đò sang sông, khiến cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

oc-dao-2-1-of-1-3060.jpg
Tuyến đường duy nhất ngang qua sông Trà Khúc vào thôn bị ngập sâu vào sáng ngày 4-12. Ảnh: NGUYỄN TRANG
oc-dao-1-1-of-1-7248.jpg
Nước sông Trà Khúc vẫn chảy xiết, khiến con đường vào thôn ngập sâu. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Liên (thôn Ân Phú, xã Tịnh An) vẫn mang từng bó rau, trái bí đao… đi đò từ 3 giờ sáng sang sông để lên chợ bán rau, đến khoảng 8 giờ thì đi đò về lại thôn.

Bà Liên cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi đi qua lại cũng mất 6 - 7 lần đò, lo nhất là đêm khuya có người ốm đau không biết đưa đi cấp cứu thế nào”?

20231204-075844-1746.jpg
oc-dao-3-1-of-1-3578.jpg
Vận chuyển hàng hóa, mua bán từ thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú bên kia sông đều di chuyển bằng đò. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Trần Văn Trà, người chèo đò trên sông Trà Khúc cho biết: “Cứ gần 3 giờ sáng là bắt đầu đưa đò, mỗi chuyến cách nhau 15-30 phút, kéo dài đến chiều muộn. Bà con rất khó khăn, học sinh đi học sáng sớm, đau ốm đêm hôm cũng nhờ đò ghe để sang sông”.

Ông Nguyễn Văn Khanh (thôn Ân Phú, xã Tịnh An) nói: Bà con ở đây khổ lắm, đường sá hư hết, lụt lội mấy tháng nay. Gần 350 hộ dân sống trong khu vực như "ốc đảo" này mong muốn có con đường để không phải năm nào mưa lũ cũng phải "lụy đò".

oc-dao-4-1-of-1-5447.jpg
Người dân muốn qua sông phải dùng đò. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tin cùng chuyên mục