Quảng Ngãi: Hơn 5.000 tàu cá đã vào bờ tránh bão

(SGGPO).- Ngày 17-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 5.000 tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh đã vào bờ tránh bão.

Theo báo cáo của ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh, triển khai Công điện của Bộ tham mưu và Công điện của UBND tỉnh về phòng chống bão số 7 cho các đợn vị, hiện Bộ đội Biên Phòng Quảng Ngãi đã kêu gọi được 5.000 tàu cá vào bờ tránh bão. UBND tỉnh cũng chỉ đạo các đài canh TKCN của đơn vị phối hợp với các đài canh cộng đồng để duy trì thông tin, liên lạc 24/24 với các phương tiện đang hoạt động trên biển, thông báo diễn biến tình hình của bão cho các phương tiện vòng tránh bảo đảm an toàn. Tổ chức rà soát, thống kê nắm chắc người, phương tiện đang hành nghề trên biển. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện (3 ôtô, 3 tàu tuần tra, ca nô các loại…) thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi vào bờ tránh bão số 7

Theo báo cáo, tỉnh Quảng Ngãi có 5.444 tàu cá với 33.806 ngư dân đánh bắt trên biển, hiện chỉ còn 455 tàu cá với 5.109 ngư dân hoạt động trên biển. Trong đó, hoạt động đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa là 4 tàu với 35 ngư dân (hiện đang trên đường chạy về đất liền); hoạt động vùng biển Trường Sa là 175 tàu với 3.275 ngư dân; vùng biển phía Nam là 164 tàu với 910 ngư dân; vùng biển phía Bắc với 39 tàu với 363 ngư dân; chủ yếu đánh bắt ở vùng biển các tỉnh Quảng Bình, Đà Nẵng, Huế… Hiện tại, Bộ đội Biên phòng tỉnh đang duy trì thông tin, hướng dẫn các tàu vào bờ để tránh bão.

Cùng ngày, Ban quản lý Cảng vụ Quảng Ngãi cũng cho biết, hiện tại tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại đã tạm thời ngưng hoạt động từ 11 giờ ngày 16-10 vì sóng giật cấp 6-7, vượt giới hạn đăng kiểm (cấp 5), tuyến vận tải sẽ được hoạt động trở lại sau khi có thông tin cuối cùng về cơn bão số 7.

Trước đó, do chủ động nắm bắt được diễn biến tình hình mưa bão, cảng vụ Quảng Ngãi cũng đã thống báo đến du khách nên hiện tại không có tình trạng khách mắc kẹt trên đảo.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất